10 công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

Sức khỏe và tài sản là hai thứ được mọi người quan tâm và coi trọng. Nhận ra điều này, công ty bảo hiểm đã cho ra đời nhiều sản phẩm và dịch vụ đảm bảo quyền lợi tài sản và sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là danh sách 10 công ty bảo hiểm uy tín với nhiều loại hình bảo hiểm cho người Việt Nam.

Công ty bảo hiểm

1. Công ty bảo hiểm là gì?

Công ty bảo hiểm là một tổ chức hoạt động bằng cách bán chứng chỉ bảo hiểm ra công chúng và sử dụng số vốn huy động được để đầu tư. Là phương thức kinh doanh cung cấp nhiều dịch vụ bảo hiểm khác nhau cho người mua: Bảo hiểm trước rủi ro tài chính, Bảo hiểm cho cá nhân và doanh nghiệp, bảo hiểm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

2. Phân loại các loại hình công ty bảo hiểm

Các loại Công ty bảo hiểm phương pháp quản lý, kỹ thuật bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm, mục tiêu hoạt động, v.v. dựa trên các yếu tố như Để quản lý các loại hình bảo hiểm này, người ta phân thành các nhóm dựa trên các tiêu chí khác nhau, bao gồm:

Phân loại theo đối tượng bảo hiểm

Theo đối tượng bảo hiểm, để phân biệt các loại hình hoạt động của công ty bảo hiểm cụ thể:

  • Bảo hiểm tài sản: Đây là loại hình bảo hiểm lấy tài sản làm đối tượng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm theo đúng giá trị thiệt hại thực tế quy định trong hợp đồng, đề phòng những rủi ro bất ngờ xảy ra, thiệt hại về cả người và tài sản.
  • Bảo hiểm cá nhân: Đối tượng chính của loại hình này là sức khỏe, tính mạng và cơ thể con người. Trong trường hợp rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của mình, người được bảo hiểm phải trả tiền cho công ty bảo hiểm để được bảo hiểm.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Đối tượng chính là trách nhiệm phát sinh do giới hạn của các quy định của pháp luật dân sự. Nghĩa là, người được bảo hiểm phải trả cho bên thứ ba những thiệt hại vật chất do hành động của mình gây ra hoặc ảnh hưởng đến tài sản của mình.
READ  Những Câu nói Bất Hủ về Cuộc Đời giúp bạn có thêm động lực | Oslakhatvongmuathi.com

Phân loại theo phương pháp quản lý

  • Bảo hiểm tự nguyện: Đây là hình thức bảo hiểm do người được bảo hiểm tự nguyện ký kết.
  • Bảo hiểm bắt buộc: Nó được hình thành trên cơ sở pháp luật do nhà nước xây dựng nhằm bảo vệ lợi ích của người bị thiệt hại và bảo vệ lợi ích của toàn bộ nền kinh tế – xã hội. Đối tượng bảo hiểm bắt buộc là các hoạt động nguy hiểm có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài chính liên quan đến trách nhiệm dân sự nghề nghiệp.

Phân loại theo mục đích hoạt động

  • Bảo hiểm xã hội: Người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, v.v. là loại hình bảo hiểm do các công ty bảo hiểm cung cấp để thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người đó khi thu nhập của người đó bị giảm sút hoặc mất đi vì những nguyên nhân, sắp hết thời gian lao động. tuổi hoặc chết, v.v., khi người thụ hưởng đóng phí an sinh xã hội. (Trích luật bảo hiểm xã hội)
  • Kinh doanh bảo hiểm: là hoạt động của công ty bảo hiểm với mục đích thu được lợi nhuận. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm khi mua và đóng phí bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.
READ  Học Cách Để Yêu Chính Mình (Self-love) | Oslakhatvongmuathi.com

Phân loại theo công nghệ bảo hiểm

  • Bảo hiểm phi nhân thọ: là hình thức bảo hiểm rủi ro ổn định theo thời gian và thường không phụ thuộc vào tính mạng con người. Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm này thường khá ngắn.
  • Bảo hiểm nhân thọ: là những loại bảo hiểm đảm bảo rủi ro có sự thay đổi đáng chú ý về thời gian và đối tượng. Nó thường gắn liền với tuổi thọ của một người. Các loại hợp đồng này thường có thời hạn 10 năm, 20 năm, hoặc trọn đời …

3. Top 10 công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam

Bạn có thể tham khảo danh sách 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam năm 2019 để lựa chọn bảo hiểm tốt nhất cho mình và gia đình.

1. Công ty Cổ phần Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ là công ty bảo hiểm duy nhất trên thị trường có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. Đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực về vốn điều lệ bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. dịch vụ bảo hiểm được cung cấp bởi Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp một loạt các dịch vụ cho các cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng.

2. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm Prudential (Anh) hàng đầu thế giới. Prudential Việt Nam có tiềm lực tài chính vững mạnh và đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp, khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

3. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA, tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập có trụ sở tại Châu Á được niêm yết lớn nhất thế giới.

AIA Việt Nam đã nỗ lực tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trên thị trường bảo hiểm thông qua đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ hơn 500 nhân viên và hơn 24.300 đại lý vào cuối tháng 12 năm 2014.

READ  4 câu hỏi tình huống hay giúp xác định ứng viên tiềm năng nhất | Oslakhatvongmuathi.com

4. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.

Dai – chi Vietnam là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life (Nhật Bản). Công ty bảo hiểm này là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, thể hiện tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như cam kết “Cam kết dài hạn” đối với khách hàng Việt Nam.

5. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Manulife Việt Nam

trở thành một thành viên Manulife Financial – Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Canada. Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999 và có trụ sở chính với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế lớn và uy tín toàn cầu, Manulife đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam

6. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam

Chubb Life là thành viên của mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE, một trong những công ty bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới. Hiện hành, Chubb Life là một trong những công ty đạt kỷ lục về số tiền chi trả bảo hiểm cho bảo hiểm nhân thọ cao nhất.

7. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cuộc sống năng lượng mặt trời Việt Nam

Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên đến từ Canada với 100% vốn đầu tư tại Việt Nam. Chiến lược của Sun Life Việt Nam tập trung vào “Khách hàng vì Cuộc sống”, theo đó khách hàng là trung tâm của các hoạt động kinh doanh.

Sứ mệnh của công ty là giúp khách hàng đạt được sự an toàn tài chính suốt đời thông qua danh mục sản phẩm tiết kiệm và bảo vệ đa dạng. Cho đến nay, Sun Life Việt Nam đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thị trường và tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hưu trí, phục vụ cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

8. Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và là một trong 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ 1.891.140.000.000 đồng (tương đương 102,78 triệu USD) và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ hàng đầu tại Việt Nam.

9. Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Cathay Việt Nam là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Công ty Bảo hiểm Cathay Việt Nam
Cathay Việt Nam

10. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir Việt Nam

Tập đoàn Prévoir có lịch sử hơn 100 năm phát triển và là công ty đầu tiên tại Pháp cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho người có thu nhập trung bình. Prévoir Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Prévoir Việt Nam mang đến cho khách hàng nhiều loại hình bảo hiểm cùng với sự linh hoạt trong hợp đồng. Mục tiêu hoạt động của Prévoir Việt Nam là mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn và cũng là tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của Prévoir.

Bảo hiểm luôn quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của con người vì nó mang lại nhiều lợi ích bảo vệ người tham gia. Do đó, khi tìm việcchọn một cái cho chính mình công ty bảo hiểm danh tiếng để bảo vệ lợi ích được giao của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Cùng Osla Thắp Sáng Khát Vọng Mùa Thi

Cập nhật tin nóng mùa thi, thông tin về học bổng, vé xe miễn phí và các hoạt động giải trí cho các sĩ tử thi đại học năm 2016

THEO DÕI CHÚNG TÔI