10 tips giúp bạn có mức lương mong muốn | Oslakhatvongmuathi.com

Lương 0 lượt xem

Nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể nhận được mức lương xứng đáng. Vì vậy, khi nhận được lời mời làm việc, đừng ngại áp dụng những kinh nghiệm thỏa thuận lương JobsGO với nhà tuyển dụng dưới đây.

Đánh giá giá trị của bạn

Đánh giá giá trị của bạn
Bạn mang lại giá trị gì cho công ty?

Trước khi bắt đầu quá trình thương lượng lương, điều quan trọng là phải biết chính xác bạn có thể định giá nhà tuyển dụng ở mức nào. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiền lương của bạn, ví dụ:

 • Vị trí địa lý: Bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn từ Ha Namdak cho vị trí tương tự tại Hà Nội, vì chi phí sinh hoạt ở Hà Nội cao hơn.
 • Kinh nghiệm hàng năm trong ngành: Nếu mô tả công việc yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm và bạn đáp ứng được yêu cầu cao hơn, bạn có thể đưa ra mức lương cao hơn.
 • Kinh nghiệm quản lí: Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu kỹ năng quản lý và bạn đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của họ, điều này có thể dẫn đến mức lương cao hơn.
 • Trình độ học thuật: Các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các chương trình chuyên ngành liên quan có thể ảnh hưởng đến mức lương của bạn tùy thuộc vào vai trò hoặc ngành nghề của bạn.
 • Trình độ tiếng Anh: Bạn có thể đưa ra mức lương cao hơn khi bạn thông thạo ngoại ngữ.

Sử dụng các yếu tố trên để giải thích lý do cho mức lương mà bạn mong muốn là một kỹ năng đàm phán tiền lương quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

? Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi thảo luận về lương cho sinh viên mới ra trường

Nghiên cứu thị trường lương

Thông tin về mức lương thị trường giúp bạn giải thích lý do tại sao mức lương bạn đưa ra có thể chấp nhận được. Bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm tiền lương của JobsGO để tìm hiểu về công cụ này. Công cụ này sử dụng thông tin được cung cấp bởi những người tìm việc tại JobsGO.

Ngoài ra, khi nghiên cứu thị trường lương, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

 • Mức lương trung bình cho vị trí bạn đang ứng tuyển tại Việt Nam là bao nhiêu?
 • Mức lương trung bình cho vị trí ứng tuyển tại tỉnh / thành phố nơi bạn muốn làm việc là bao nhiêu?
 • Các công ty cùng ngành trả cho nhân viên của họ bao nhiêu?

Mời bạn ghé thăm Nhìn vào mức lương của việc làm để nhận thông tin hoàn toàn miễn phí về mức lương cá nhân của bạn dựa trên vị trí, ngành nghề, kinh nghiệm của bạn.

Chuẩn bị các lập luận của bạn

Chuẩn bị các lập luận của bạn
Chuẩn bị một luận án để giải thích mức lương mong muốn

Khi chuẩn bị tham gia đàm phán lương, bạn cần chuẩn bị một vài điểm để trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn cảm thấy mình xứng đáng được nhận mức lương cao hơn mức nhà tuyển dụng đưa ra?”.

Đối số càng cụ thể càng tốt và có thể chứa các thông tin sau:

 • Kết quả bạn nhận được trong quá khứ: thu nhập, phần thưởng. Nếu có thể, hãy sử dụng những con số thực tế.
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đặc biệt nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn yêu cầu tối thiểu của nhà tuyển dụng.
 • Kỹ năng hoặc chứng chỉ, đặc biệt nếu chúng có giá trị trong ngành của bạn.
 • Mức lương trung bình do các nhà tuyển dụng khác cung cấp.

Đào tạo với một người bạn đáng tin cậy

Thực hành các điểm của bạn có thể mang lại cho bạn sự tự tin và xác định các lĩnh vực cần được cải thiện. Cách tốt nhất để có thêm kinh nghiệm trong đàm phán lương là nói chuyện với một người bạn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy. Họ có thể đưa ra những nhận xét hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể ghi âm cuộc trò chuyện qua điện thoại để xem lại hoặc luyện nói trước gương.

Bước này đặc biệt quan trọng vì nói về tiền bạc đôi khi có thể khiến bạn bận tâm. Tuy nhiên, càng đào tạo, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

? Xem thêm: Tiền lương ròng và tiền lương gộp là gì? Tôi nên nhận lương thực hay lương gộp?

Tự tin

Đảm bảo thương lượng mức lương
Sự tự tin giúp bạn thành công trong đàm phán lương

Nói một cách tự tin là một khía cạnh quan trọng của nghệ thuật trả lương. Bạn càng tin tưởng, nhà tuyển dụng sẽ càng tin tưởng vào ý kiến ​​của bạn, tuy nhiên, không nên nhầm lẫn sự tin tưởng với sự kiêu ngạo và cảm giác quá mức về tầm quan trọng của bạn.

Ngoài ra, thay vì giải thích nhiều về mức lương mà bạn đang đề nghị (điều này cho thấy sự thiếu tự tin của bạn), bạn nên giữ nó ngắn gọn và đơn giản. Bạn chỉ phải giải thích khi được hỏi.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm giá trị lớn cho tổ chức của mình. Mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra phải tương ứng với giá trị bạn phải trả.

Chấp nhận mức lương với lòng biết ơn

Khi bạn đến giai đoạn mời làm việc, có lẽ bạn đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để ứng tuyển vào một vị trí và phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng cũng đã dành thời gian cho quá trình này. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hiểu điều này và cảm ơn họ vì đã nghĩ đến việc trao cơ hội cho bạn. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ lý do nào khiến bạn hào hứng với công việc, chẳng hạn như văn hóa hoặc sản phẩm.

Ngay cả khi cuối cùng bạn từ chối lời đề nghị, điều quan trọng là phải làm điều đó một cách chân thành và chuyên nghiệp. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết họ có thể có những cơ hội nào cho bạn trong tương lai.

Đưa ra mức lương cao hơn một chút so với mức bạn có thể chấp nhận

Đưa ra mức lương cao hơn một chút so với mức bạn có thể chấp nhận
Đừng ngại yêu cầu mức lương cao hơn (đừng quá cao)

Nguyên tắc chính của đàm phán lương là cung cấp cho nhà tuyển dụng một con số cao hơn một chút so với mục tiêu của bạn. Bằng cách đó, nếu họ đồng ý, bạn vẫn sẽ nhận được một mức lương mà bạn có thể chấp nhận.

Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi khó

Các nhà tuyển dụng có nhiều kinh nghiệm trong các thương vụ trả lương vì họ có rất nhiều cơ hội thực tập. Kết quả là họ có những câu hỏi quan trọng, đôi khi “đáng sợ” mà họ sẵn sàng hỏi bạn.

Điều chính là không can thiệp vào những câu hỏi này và trung thực.

? Xem thêm: Theo nghị định 204, thông tin về hệ số lương cần được cập nhật

Đặt câu hỏi để biết thêm thông tin

Nếu người đang nói chuyện với bạn ngạc nhiên, phản ứng tiêu cực hoặc từ chối lời đề nghị của bạn ngay lập tức, hãy cố gắng tỏ ra tự tin và bình tĩnh. Bạn có thể hỏi một vài câu hỏi để lấy thông tin và tiếp tục cuộc trò chuyện.

Những câu hỏi sau bạn có thể hỏi khi thương lượng lương bao gồm:

 • Mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?
 • Bạn cần thông tin gì từ tôi để đưa ra quyết định?
 • Có lợi ích nào khác ngoài lương không?

Đừng ngại tìm kiếm những cơ hội mới

Đừng ngại tìm kiếm những cơ hội mới
Đôi khi tìm kiếm một cơ hội mới tốt hơn cho bạn

Trong một số trường hợp, người sử dụng lao động có thể không đáp ứng được các yêu cầu về mức lương tối thiểu hoặc cung cấp các lợi ích bổ sung phù hợp. Hoặc nhà tuyển dụng có thể đưa ra mức lương cao hơn so với lời đề nghị đầu tiên, nhưng không cao như bạn mong muốn. Trong trường hợp này, bạn cần quyết định xem tác phẩm có giá trị thấp hơn hay không.

Nếu số lượng công việc ít hơn, gần nhà hơn hoặc bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, bạn có thể cân nhắc việc nhận mức lương thấp hơn. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một cơ hội khác. Nhận một mức lương bạn không xứng đáng có thể làm phiền bạn sau này. Và kết quả là bạn có thể nghỉ việc chỉ sau 1-2 tháng. Chỉ là lãng phí thời gian của cả đôi bên.

Tìm hiểu thêm: Cách nghỉ việc

tóm tắt

Thỏa thuận lương là một bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng. Bằng cách dành thời gian để nói về lý do tại sao bạn cảm thấy cần một mức lương cao hơn, bạn có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về giá trị mà bạn đặt lên họ.

Như với bất kỳ kỹ năng mới nào, bạn càng rèn luyện nhiều, kinh nghiệm sẽ càng được nâng cao. Bằng cách làm theo các mẹo do JobsGO đề xuất, bạn có thể tự tin bắt đầu thỏa thuận lương và nhận được mức lương tương xứng.

READ  Tổng hợp chi tiết các vị trí năm 2022 | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud