Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông [Cập nhật] | Oslakhatvongmuathi.com

Lương 0 lượt xem

Mức lương trong lĩnh vực điện tử viễn thông là bao nhiêu? Công việc đặc biệt là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ trở thành kỹ sư trong ngành này. Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Mức lương của một kỹ sư điện tử viễn thông rất cao nên nhiều người đã lựa chọn học và bám trụ với nghề. Nghề nghiệp cũng mang đến cho họ rất nhiều cơ hội tiềm năng và hấp dẫn. Đó là lý do vì sao kỹ sư điện tử viễn thông lại nằm trong danh sách những ngành nghề cực hot.

Kỹ sư điện tử viễn thông là người vận hành, sử dụng và điều khiển các thiết bị điện tử phục vụ nhu cầu của con người tìm kiếm và truyền thông tin đến hệ thống vệ tinh, anten tín hiệu và hệ thống vệ tinh. hệ thống cáp quang biển, tivi, máy tính, điện thoại, …

XEM THÊM: [Cập nhật] Mức lương và mô tả công việc chi tiết của một kỹ sư điện

Tiền lương trong ngành điện tử và viễn thông

Kỹ sư viễn thông mới ra trường ít kinh nghiệm lương 7 triệu đến 8 triệu mỗi tháng. Đối với những người đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn, có sự chênh lệch rõ ràng giữa 12 triệu đến 15 triệu mỗi tháng. Thậm chí lên đến mức lương và thu nhập lớn 2000 USD xấp xỉ bằng 45 triệu đến 46 triệu.

READ  Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm hiện nay | Oslakhatvongmuathi.com
Phát hiện mức lương trong ngành điện tử và viễn thông [Cập nhật] - Hình 1
Lương kỹ sư điện tử viễn thông

Tuy nhiên, mức lương của Luật sư điện tử viễn thông sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm, năng lực và quy mô của doanh nghiệp hoặc tính chất của vụ việc. Nhưng nhìn chung, theo thống kê và khảo sát, mức thu nhập này là vô cùng hấp dẫn.

XEM THÊM: Tiền lương điện công nghiệp năm 2021 [CẬP NHẬT]

Mô tả công việc Kỹ sư điện tử viễn thông

Kỹ sư viễn thông phải thực hiện các nhiệm vụ chính sau:

 • Để đảm bảo hoạt động ổn định và không gặp sự cố hay bị vi rút tấn công, hệ thống mạng công ty, LAN, WAN, VPN, Load Balance, Firewall, v.v. Chịu trách nhiệm thiết kế, bảo trì và kiểm tra, trực tiếp tham gia xây dựng và vận hành.
 • Chịu trách nhiệm về cấu hình và cài đặt máy chủ.
 • Quản lý và cài đặt hệ thống an ninh mạng cho toàn bộ hệ thống theo trách nhiệm được giao.
 • Quản lý, cài đặt, bảo trì và nâng cấp hệ điều hành, phần mềm nội bộ và phần cứng theo hướng dẫn và chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề phát sinh.
 • Kỹ thuật triển khai dự án, thiết kế và thi công, xây dựng bản vẽ hoàn công, nghiệm thu, …
 • Cài đặt hệ thống CNTT: phần mềm, phần cứng, mạng, máy chủ, phần mềm ứng dụng, v.v.
 • Thiết kế và phân tích mạch điện tử, phần mềm chip vi xử lý.
 • Chịu trách nhiệm về sự ổn định và bảo mật của hệ thống được quản lý.
 • Chịu trách nhiệm quản lý các tình huống và phương pháp, hỗ trợ khách hàng, các tình huống liên quan đến sản phẩm, lập kế hoạch và thực hiện công việc bảo hành, bảo trì khi cần thiết.
 • Thường xuyên theo dõi, sao lưu và cập nhật trạng thái hệ thống mạng, báo cáo sử dụng tài nguyên trên máy chủ khi có sự thay đổi.
 • Tham gia nghiên cứu và đưa ra các giải pháp, tính năng trong việc tạo ra công nghệ mới, tối ưu hóa, nâng cao chất lượng mạng.
Phát hiện mức lương trong ngành điện tử và viễn thông [Cập nhật] - Hình 2
Mô tả công việc Kỹ sư điện tử viễn thông

XEM THÊM: Mức lương ngành cơ điện tử hiện tại: Tóm tắt công việc

Cơ hội nghề nghiệp cho kỹ sư điện tử viễn thông

Theo học ngành điện tử viễn thông là một lựa chọn sáng suốt, đây là ngành nghề mà nhiều người mơ ước với mức thu nhập cao, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu công trình điện tử viễn thông.

Lĩnh vực viễn thông

 • Công ty: Mobifone, FPT telecom, Viettel, Vinaphone, VNPT, Samsung, Huawei, Oppo, …
 • Địa điểm làm việc: Quản lý mạng, thiết kế và tối ưu hóa mạng, vận hành mạng viễn thông.
Phát hiện mức lương trong ngành điện tử và viễn thông [Cập nhật] - Hình 3
Cơ hội nghề nghiệp cho kỹ sư điện tử viễn thông

Khu phần mềm

 • Công ty: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung, FPT Software, Toshiba, Viettel software, Vina games…
 • Vị trí: Nhân viên kiểm thử phần mềm, máy tính, điện thoại di động, ô tô, thiết kế và viết chương trình đầu thu truyền hình kỹ thuật số, …

Lĩnh vực điện tử

 • Công ty: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Mobifone, Samsung Electronics, Dasan, VNPT technology, LG, Viettel R&D, Panasonic, …
 • Vị trí: Thiết kế thiết bị điện tử, IC, kiểm tra vi mạch, ..

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực khác, ví dụ: Phát thanh truyền hình – đa phương tiện, hàng không vũ trụ, thiết bị y tế, …

XEM CŨNG: Top 4 Công ty Viễn thông lớn tại Việt Nam và Yêu cầu tuyển dụng năm 2021

Qua những chia sẻ trên đây của NewsTimviec chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về kỹ sư điện tử viễn thông. Đặc biệt, nắm được mức lương kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud