Bến không chồng – Những mảnh đời đầy nước mắt thời kỳ hậu chiến | Oslakhatvongmuathi.com

Hình Ảnh 0 lượt xem

Nói đến chiến tranh là nghĩ đến bom đạn, khói lửa, áp bức và xiềng xích. Nhưng chiến tranh không phải là tất cả. Đằng sau đó là những nỗi đau khôn nguôi do dấu tích chiến tranh để lại trên đất nước ta. Hãy cùng xem hình ảnh những ngôi làng không người trong tác phẩm, hãy cùng cảm nhận nỗi xót xa và đau xót trước những bi kịch “Giàn giáo không có chồng“của Nhà văn Dương Hướng.

“Bến không chồng” là một câu chuyện buồn về những bi kịch thời hậu chiến.

“Bến không chồng” là một câu chuyện buồn về những bi kịch thời hậu chiến. (Nguồn: Internet)

Thông tin về các Tác giả

Duong Huong Bác Hồ, một nhà văn vốn là một người lính. Ngày đoàn tụ, nhiều người vẫn đau đáu nỗi niềm. Đó là sự cô đơn, là sự khắc nghiệt khi phải gánh chịu hậu quả của một cuộc chiến tranh trước đây.

Nhà văn Dương Hướng bắt đầu sáng tác cuốn sách của mình mà không cần đợi nó được xuất bản. Anh chỉ đơn giản muốn viết ra những cảm xúc của mình, giải phóng tâm trí bằng từng con chữ.

Quả thực, tác phẩm sau khi hoàn thành đã vấp phải sự phản đối gay gắt của nhà xuất bản. Tuy nhiên, người viết giữ vững lập trường và quyết định không sửa. Cuối cùng, khi anh ấy mang tác phẩm của mình đến nhà xuất bản Hội Nhà văn, “Giàn giáo không có chồng”Được để lại hoàn toàn cho người đọc mà không cần chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào.

Lời giới thiệu về cuốn sách “Em không chồng”

Năm 1991, “RomanGiàn giáo không có chồngDương Hướng đã được trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam. Tác phẩm vẽ nên những nét u buồn, buồn tẻ của khung cảnh nông thôn ảm đạm thời hậu chiến.

tôi độc thân

Bến vắng “khắc họa khung cảnh u ám, tăm tối của làng quê Việt Nam sau chiến tranh. (Nguồn: Internet)

Được xây dựng tại làng Đông – một ngôi làng ở phía Bắc với lũy tre, mái đình, cây đa và tầng đất ngập nước. Giữa ban ngày, miền Bắc vừa dựng làng vừa chi viện cho chiến trường miền Nam. Không có sự đền bù hay hạnh phúc nào cho những người sống sót trở về sau chiến tranh.

Đánh giá về cuốn sách “Em không có chồng”

Nguyễn Vân là nhân vật chính của tác phẩm “Giàn giáo không có chồng“Dù bị thương nặng trong chiến tranh nhưng ông vẫn muốn xây dựng làng quê hòa bình, yêu thương. Những tưởng có thể hăng hái tham gia công việc của làng. Thế nhưng, đó là truyền thống của dòng họ Vân và bà con lối xóm”.

Anh ta bị nhấn chìm trong những truyền thống cũ kỹ của xã hội lúc bấy giờ. Không có cách nào bạn có thể vượt ra ngoài dư luận để thể hiện cảm xúc cá nhân của bạn như một con người thực sự. Dù có những nhu cầu hạnh phúc rất đơn giản. Nhưng những thói quen thông thường đã không cho phép cô vượt qua ranh giới để đến được với người chồng góa vợ của mình, Nhân.

Trong khi ghi nhận những bất hạnh của hai nhân vật tên Nhân và Vân. Tác phẩm còn kể về mối tình đẫm nước mắt giữa Hạnh và Nghĩa. Một cuộc chiến phi nghĩa đã buộc Nghĩa phải rời xa Hanhi. Một sự ngăn cách điển hình giữa hàng ngàn sự ngăn cách ngoài đời thực. Chiến tranh đã cướp đi những người đàn ông khỏe mạnh, cường tráng của làng và làm khô héo những người phụ nữ trong một thời gian dài chờ đợi.

Tác phẩm miêu tả những mảnh đời đẫm nước mắt một cách chân thực.

Tác phẩm miêu tả những mảnh đời đẫm nước mắt một cách chân thực. (Nguồn: Internet)

Kết thúc tác phẩm “Giàn giáo không có chồng“Nó chỉ đơn giản là đến thông báo của chúng tôi sau đó. Tại đó, Hạnh (con gái bà Nhã) đã có thai với Nguyễn Văn. Sinh con xong, Hạnh trở về làng. Chính sự việc này đã khiến Nguyễn Vân tìm đến cái chết trong đau đớn để thoát khỏi công việc thường ngày.

Vì vậy, thực sự có bất kỳ sự đền bù nào cho những người lính trở về sau chiến tranh? Đọc cuốn sách đặt ra một câu hỏi lớn cho những người thời đó, thậm chí cả ngày nay.Giàn giáo không có chồng“.

Nỗi đau chiến tranh vẫn còn

Cuộc chiến trong tác phẩm được thể hiện chi tiết qua câu chuyện của một người lính trở về. Nó không chỉ là những huy chương lấp lánh trên ngực. Nhưng mỗi vết thương trên da thịt người lính đều là những bước đi khập khiễng do bom đạn tàn phá.

Người phụ nữ trẻ đã ly hôn được 10 năm. Trong những năm tháng đợi chồng ấy, chị đã làm tròn bổn phận với hai bên gia đình. Cô là trụ cột của cả hai gia đình. Bởi vì chiến tranh đã cướp đi những người đàn ông trong nhà lần lượt mãi mãi.

Chiến tranh là tiếng bom, tiếng máy bay rền rĩ. Chiến tranh là những làng quê u ám, những mảnh đời u buồn với những tin tức tử nạn từ tiền tuyến gửi về.

Để cảm nhận rõ ràng nỗi đau chiến tranh của nhân dân Việt Nam

Đọc “Em không chồng” để cảm nhận rõ nỗi đau chiến tranh của nhân dân Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Thói quen xã hội

Bi kịch của chiến tranh không chỉ giới hạn ở những vụ đánh bom và giết chóc. Nhưng bi kịch còn bắt nguồn từ những suy nghĩ, định kiến ​​và truyền thống hẹp hòi của những người dân sống sau lũy tre làng.

Lo sợ sự thiên vị của tập thể, mọi người đều tự đặt ra những ranh giới không cần thiết cho mình. Họ không dám chia sẻ, không dám thừa nhận những mong muốn chân thành nhất của một người. Cuối cùng, kết cục của những cá nhân này là cái chết để thoát khỏi những thói quen lỗi thời.

Ước mơ lớn nhất của người phụ nữ trong cuộc đời là kết hôn và sinh con. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến ý kiến ​​cho rằng phụ nữ không lấy được chồng, sinh con là không hạnh phúc.

Đừng đi sâu vào mô tả về những cái chết thực sự. Nhưng nỗi đau do tàn tích chiến tranh và tư duy phong kiến ​​để lại đã khiến những người phụ nữ hiện đại như chết đi sống lại. Họ bị giới hạn trong cả định kiến ​​xã hội và định kiến ​​của chính họ. Chính cái vòng luẩn quẩn này đã tạo nên bi kịch của nhiều số phận.

Giàn giáo không chồng - cuộc đời đẫm nước mắt thời hậu chiến

Phần kết

Chỉ cần đọc tiêu đề “Giàn giáo không có chồng”Là đủ để cảm nhận được nỗi niềm, nỗi đau của tác phẩm. “Giàn giáo không có chồng“Nó chỉ đơn giản là đến thông báo của chúng tôi sau đó. Độc giả của cuốn sách này có thể thấy rõ những cay đắng của cuộc đời, những đau thương mà chiến tranh để lại cho người dân Việt Nam thời hậu chiến.

Link mua sách Link sách:

.

READ  Top 45 Hình Ảnh Khởi My Dễ Thương, Mới Nhất Trong Mùa Dịch Covid-19 | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud