Giải đáp thông tin ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

1. Hiểu thế nào về ngành quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh còn được hiểu là việc thực hiện các công việc hành chính trong hoạt động kinh doanh nhằm phát triển và duy trì sự phát triển đó trong quá trình hình thành và xây dựng doanh nghiệp, bao gồm các hoạt động cụ thể sau: rà soát, hình thành khái niệm và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn. , để quản lý các quy trình với tư duy quản lý và quy trình ra quyết định, và để tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh”. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước tại các Phòng Kinh doanh, Phòng Kế hoạch, Phòng Quản lý và Điều hành.

Các chuyên ngành như quản lý kinh doanh bao gồm: Quản lý kinh doanh; Quản lý Khởi nghiệp; Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản lý hậu cần.

READ  Thần Y Đáng Yêu Của Lãnh Huyết Nữ Vương | Oslakhatvongmuathi.com

Tìm một công việc trong quản lý kinh doanh

2. Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Trong chương trình và giảng dạy môn quản trị kinh doanh, các môn học được chia thành 3 nhóm: môn học đại cương; nhóm môn chuyên ngành và nhóm môn học chuyên ngành, bổ trợ.

2.1. Nhóm môn học đại cương

Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là mặc dù các bộ môn kiến ​​thức xã hội không giống lắm với các bộ môn quản lý kinh doanh, nhưng kiến ​​thức của các bộ môn đại cương là nền tảng quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của quản lý kinh doanh. Trong mỗi khóa học phổ thông, chương trình học sẽ được chia thành các phần khác để học viên dễ dàng nắm vững, đặc biệt là môn Lý luận chính trị: bao gồm các kiến ​​thức về những nguyên lý cơ bản của CN Mac – Lenin 1; những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin 2; Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh.

 • Ngoại ngữ: gồm Tiếng Anh cơ bản 1, 2, 3; Tiếng Anh nâng cao 1, 2, 3; Tiếng Anh thương mại 1, 2, 3, 4.
 • Tùy thuộc vào khoa học máy tính nói chung và chương trình giảng dạy ở mỗi trường, có thể có các môn học chính khác.
 • Giáo dục Thể chất – Giáo dục Quốc phòng: Chia làm 3 phần: Giáo dục Quốc phòng; Giáo dục thể chất 1 và Giáo dục thể chất 2.
READ  Đa cấp là gì? Cách nhận biết thủ đoạn của Công ty bán hàng đa cấp | Oslakhatvongmuathi.com

Nhiều bạn thường nghĩ chỉ cần tập trung vào các môn chuyên ngành là có thể làm quen với công việc quản lý sau này. Đây là một trong những quan niệm sai lầm, bởi với ngành quản trị kinh doanh, dù bạn ở môi trường nào, học Đại học hay Cao đẳng thì việc học và học tốt các môn đại cương luôn là điều cần thiết. là quan trọng và cần thiết.

Quản trị kinh doanh học những môn gì?
Quản trị kinh doanh học những môn gì?

2.2. Các thực thể dựa trên công nghiệp

 • Kiến thức cơ bản về ngành: bao gồm kinh tế vi mô; kinh tế vĩ mô; Trường Quản lý và Truyền thông Kinh doanh
 • Kiến thức cơ bản về ngành: bao gồm tiếp thị cơ bản; giới thiệu về quản lý doanh nghiệp; môi trường kinh doanh quốc tế; Quan hệ kinh tế quốc tế
 • Kiến thức công nghiệp: nguyên tắc kế toán; quản lý dự án; thống kê kinh doanh; quản lý sự kiện; Quản lý chất lượng; quản trị marketing; thương mại điện tử
 • Kỹ năng mềm: Tôi áp dụng các kỹ năng mềm sẽ bao gồm: kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện hiệu quả; Những kĩ năng thuyết trình; kĩ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc hiệu quả; kỹ năng tư duy sáng tạo; Khả năng làm việc trong một đội; kỹ năng phân tích vấn đề và logic vấn đề; khả năng đàm phán và thuyết phục; Kỹ năng giải quyết vấn đề

2.3. Các môn học chuyên sâu và bổ sung

 • Các môn học bổ trợ kiến ​​thức quản trị kinh doanh bao gồm: Luật kinh tế; Thị trường chứng khoán; ngoại ngữ; thanh toán quốc tế; quản lý tài khoản.
 • Các khóa học quản lý kinh doanh chuyên sâu bao gồm các môn học sau: quản lý dự án; hệ thống sản xuất tinh gọn; Quản lý nguồn nhân lực; giám đốc marketing; đạo đức làm việc; Quản lý tài chính; giao tiếp kinh doanh; nghiên cứu thị trường; quản lý rủi ro; quản lý chiến lược; tổ chức của hành vi; Quản lý chất lượng.

Bất động sản công trình

3. Bí quyết đọc tốt trong quản lý kinh doanh

Bí quyết để có được một nền giáo dục tốt trong quản trị kinh doanh
Bí quyết để có được một nền giáo dục tốt trong quản trị kinh doanh

Để học và nắm vững kiến ​​thức của ngành học này ở bất kỳ chuyên ngành nào, không riêng gì quản lý doanh nghiệp, trước tiên cần đặt ra mục tiêu cụ thể. và theo đuổi đam mê của bạn dễ dàng đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để đạt được cùng một mục tiêu. để hoàn thành tốt việc học của mình. Học một cách thụ động và không biết đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân và chỉ bỏ qua chủ đề là đủ.

Áp dụng những quy tắc này sẽ không chỉ củng cố kiến ​​thức bạn đã tiếp thu được mà còn thúc đẩy bạn đạt được nó một cách dễ dàng. Ngoài việc đặt mục tiêu một cách chính xác, việc lựa chọn các chủ đề phù hợp theo khả năng của bạn để làm chủ chúng là một trong những điều kiện quan trọng để bạn thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn muốn thiên về kỹ thuật thì nên chọn những môn liên quan đến môn toán hơn, ví dụ: hệ thống thông tin, tài chính, những môn liên quan đến lĩnh vực sản xuất,… Hoặc nếu bạn không giỏi lắm. Bằng cách thông thạo toán học, bạn có thể hướng sự lựa chọn của mình đến các môn học như nguồn nhân lực, luật, tiếp thị, v.v.

Ngoài ra, có một bí quyết để học tốt kiến ​​thức quản trị kinh doanh là lựa chọn giảng viên phù hợp để đọc. Con người vị tha; Kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp tốt là những yếu tố quan trọng giúp bạn có được những kiến ​​thức quan trọng nhất.

4. Trình bày một số trường tốt nhất với các chuyên ngành quản lý kinh doanh

Hiện nay có một số trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh, tùy theo địa lý và sở thích mà bạn có thể nộp hồ sơ và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Trình bày một số trường tốt nhất với các chuyên ngành quản lý kinh doanh
Trình bày một số trường tốt nhất với các chuyên ngành quản lý kinh doanh

Dưới đây là một số trường quản trị kinh doanh bạn có thể đăng ký:

– Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Hà Nội

Học viện ngân hàng

Học viện Tài chính

Đại học Birlik

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Miền Bắc)

Đại học Giao thông vận tải (Cơ sở phía Bắc)

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Thực tiễn Chính sách và Phát triển

Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng Quản trị Kinh doanh

Đại học máu Sài

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.

Đại học Tôn Đức Thắng

Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Miền Nam)

Đại học Công nghiệp Tp.

Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

Đại học Giao thông vận tải (Cơ sở phía Nam)

Trường Đại học Nông Lâm TP.

Đại học tài chính marketing

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.

Học viện Hàng không Việt Nam

Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở phía Nam)

Đại học Nam Cần Thơ

5. Làm ở đâu sau khi tốt nghiệp Khoa Quản trị Kinh doanh?

Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh?
Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh?

Với kiến ​​thức ôn luyện về quản trị kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một số lĩnh vực phổ biến hiện nay như:

 • Chuyên viên tư vấn của các phòng ban như phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ – tài chính trong các đơn vị công ty, xí nghiệp, tập đoàn, cổ phiếu chứng khoán, … Có nhu cầu đặc biệt tuyển dụng kinh doanh Ngày nay còn rất nhiều khác biệt, bạn không nên bỏ qua và hãy nghiên cứu ngành một cách bài bản để tích lũy kinh nghiệm quý báu cho bản thân trong tương lai.
 • Làm việc trong quản lý dự án kinh doanh (trong các lĩnh vực như hậu cần kinh doanh, tiếp thị, tài chính …).
 • Làm việc trong quản lý cung ứng, quản lý phát triển, thử nghiệm và đánh giá các sản phẩm và dịch vụ thương mại và các kênh phân phối.
 • Trách nhiệm tổ chức và quản lý bán hàng: xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ trong các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ.
 • Là giáo viên nghiên cứu và giảng dạy về quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, … trên toàn quốc.
 • Được đề bạt lên các vị trí quan trọng trong lãnh đạo doanh nghiệp như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành. Hoặc nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn đủ điều kiện và gặp vấn đề về tài chính, bạn có thể tiếp tục xây dựng công ty của riêng mình.
  Làm thế nào để đăng ký nhập học ngành Quản trị kinh doanh
Làm thế nào để đăng ký nhập học ngành Quản trị kinh doanh

6. Phương thức thi tuyển các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Tùy theo tính chất của từng trường mà bạn muốn theo học sẽ có những hình thức xét tuyển khác nhau để đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh mà bạn cần dành thời gian nghiên cứu, bao gồm những điều sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn từ học bạ lớp 12.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo điểm trung bình cả học bạ lớp 12.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia.

Tổ hợp môn xét tuyển chuyên ngành Quản lý kinh doanh bao gồm:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối C01: Toán, Văn, Lý
 • Khối A01: Toán, Lý, Ngoại ngữ
 • Khối D01: Toán, văn, ngoại ngữ

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề “Quản trị kinh doanh nên học những môn gì”, mong rằng nhờ những chia sẻ trong bài viết đã có thể giúp các bạn có được thông tin tổng quan. những kiến ​​thức cần thiết khi đăng ký khóa học này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc may mắn !!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ))) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8773 & cateid = 69 & begin = '+ $ (bu) .attr (' data-id ' ), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more "). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hiised (); $ (". giden_cm " ). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (' . show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud