Học lập trình Java dễ dàng với 10+ giáo trình Java mới nhất [2022] | Oslakhatvongmuathi.com

Giáo Trình 0 lượt xem

Với 12 khóa học lập trình Java bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh cho Fresh, Junior và Senior do ITviec tuyển chọn, bạn có thể học Java từ cơ bản đến nâng cao và nhanh chóng phát triển sự nghiệp CNTT của mình ngay từ đầu.

Tại sao phải học lập trình Java?

 • Cơ hội việc làm rộng rãi:

Theo khảo sát nhanh do ITviec thực hiện, lập trình Java luôn là một trong những kỹ năng ở Việt Nam được yêu cầu bởi các công ty và được trả lương cao tốt nhất. Lên đến $ 3000 cho vị trí Nhà phát triển Java cao cấp!

Cơ hội việc làm cho các lập trình viên Java cũng rất phong phú hàng trăm vị trí tuyển dụng thường xuyêncả trong thời gian đầu và trong các tập đoàn lớn.

Xem chất lượng công việc của Nhà phát triển Java trên ITviec

Giá cả là một vấn đề quan trọng khi lựa chọn công nghệ để phát triển phần mềm. Thực tế là Java miễn phí ngay từ đầu khiến nó rất phổ biến trong các tổ chức và nhà phát triển.

 • Bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú:
READ  Giáo trình Phương pháp luận nghiên cứu khoa học Vũ Cao Đàm PDF | Oslakhatvongmuathi.com

Apache, Google và các tổ chức lớn khác đã có những đóng góp đáng kể cho các thư viện mã nguồn mở giúp cho việc phát triển Java nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Đầu tiên bạn phải kiểm tra google trước khi lập trình hàm. Rất có thể, nó đã được mã hóa và thử nghiệm bởi ai đó.

Và nhờ bộ sưu tập lớn các thư viện mã nguồn mở mà Java “phủ sóng” khắp mọi nơi.

 • Hỗ trợ tài liệu với Javadoc:

Javadoc là một công cụ được phát triển bởi Sun Microsystems, sử dụng mã nguồn Java để tạo các tài liệu API ở định dạng HTML. Định dạng HTML đơn giản hóa các siêu liên kết đến các tài liệu liên quan.

Ngoài ra, Javadoc còn cung cấp một API để tạo tài liệu và nhãn giúp người dùng phân tích cấu trúc của một ứng dụng Java.

 • Cộng đồng người dùng mạnh mẽ, năng động và thống nhất:

Một cộng đồng người dùng mạnh mẽ, cả về số lượng và chất lượng, là chìa khóa thành công của ngôn ngữ.

Java rất may mắn khi có vô số trang web, diễn đàn, tổ chức mã nguồn mở, nhóm, chuyên gia… luôn là một cộng đồng lớn chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Ở phần cuối của bài viết này, ITviec giới thiệu một số cộng đồng Java mà bạn có thể và nên tham gia.

Làm thế nào để bắt đầu học những điều cơ bản về Java?

Để bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Java cơ bản, trước tiên bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về lập trình, ngôn ngữ C và lập trình hướng đối tượng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu học công nghệ Java chuyên sâu hơn:

 • Java cơ bản
 • RMI và JODBC
 • Java Beans và JSP / Java Serverlet
 • Đậu Java doanh nghiệp
 • J2ME
READ  Giáo trình Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam PDF | Oslakhatvongmuathi.com

Học lập trình Java

Tài liệu lập trình Java cơ bản

I. Tài liệu Lập trình Java Tiếng Việt Cơ bản

1. Học hỏi và Chia sẻ

Tài liệu Java cơ bản - Tìm hiểu và Chia sẻ

Study and Share gồm 58 chương. Java cơ bản do Study and Share phát triển rất đơn giản, nhất quán và dễ hiểu. Đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu và những người muốn nhanh chóng nắm vững kiến ​​thức lập trình Java cơ bản.

Tuy đây không phải là những video mới nhất về kiến ​​thức Java nhưng chúng được đảm bảo đầy đủ cho người mới bắt đầu.

2. Giáo trình Java cơ bản (Trường Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội)

Cuốn giáo trình PDF tiếng Java cơ bản tiếng Việt này được thiết kế rất cẩn thận.

Cuốn sách giới thiệu tổng quan về các phương pháp lập trình hướng đối tượng nói chung và Java nói riêng từ cơ bản đến một số kỹ thuật nâng cao. Nội dung chính:

 • Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng: các lớp và đối tượng, đóng gói / xáo trộn, kế thừa và đa hình, quản lý ngoại lệ và lập trình chung.
 • Ngôn ngữ lập trình Java: các tính năng cơ bản của ngôn ngữ, các thư viện cơ bản, cách tổ chức nhập / xuất dữ liệu.

Ghi chú:

 • Khóa học Java cơ bản này được thiết kế cho sinh viên CNTT có kiến ​​thức cơ bản về lập trình.
 • Nội dung môn học được trình bày theo chủ đề. Mỗi chuyên đề thường bao gồm 2-3 giờ lý thuyết và lượng thời gian dành cho thực hành như nhau. Có thể dùng để tự học lập trình Java.
READ  Giáo trình an ninh mạng PDF | Oslakhatvongmuathi.com

3. Nghĩ về Java (tiếng Việt) do Chien’s Blog dịch.

Học lập trình Java - Tài liệu Java cơ bản - Think Java

Nó là một trong số ít tài liệu Java tiếng Việt được thiết kế cẩn thận và hoàn toàn miễn phí. Cuốn sách Java này được thiết kế đặc biệt cho học sinh chuẩn bị cho Kỳ thi Xếp lớp Nâng cao (AP) trong Khoa học Máy tính, nhưng cũng phù hợp cho bất kỳ ai muốn tự học ngôn ngữ Java cơ bản.

Think Java dựa trên một cuốn sách điện tử nổi tiếng với nhiều phiên bản dành cho các ngôn ngữ lập trình cụ thể như Java, Python, C ++, OCaml – cách tư duy như một nhà khoa học máy tính.

Lợi thế:

 • Trong ngắn hạn, thực tế. Cuốn sách nhằm trình bày nội dung chính của ngôn ngữ Java và không đề cập nhiều đến kiến ​​thức hàn lâm.
 • Tìm hiểu cách phát triển và cấu hình chương trình.
 • Đặc biệt, hãy nghiên cứu về GridWorld (là một phần của kỳ thi AP). Bao gồm: kiến ​​thức cơ bản, bài tập thực hành GridWorld.

Về Blog của Chiến:

Blog chuyên dịch miễn phí các tài liệu về khoa học tự nhiên, khoa học máy tính và ngôn ngữ lập trình sang tiếng Việt. Một tài liệu được dịch thường là một cuốn sách hoàn chỉnh hoặc hoàn chỉnh. Người dịch rất cẩn thận khi chọn sách để dịch, cả về nội dung lẫn vấn đề bản quyền. Chất lượng bản dịch cũng rất tốt.

Cùng Think Java đón đọc một số cuốn sách hay được dịch sang tiếng Việt trên Chien’s Blog chẳng hạn:

Xem thêm: Hơn 20 tài nguyên học Javascript hoàn chỉnh từ cấp độ cơ bản đến nâng cao

II. Tài liệu lập trình Java tiếng anh cơ bản

4. Trang web Java chính thức

Tài liệu Java - JavaOne - Oracle

Nếu bạn muốn học lập trình Java cơ bản “chuẩn không cần đặc tả” thì trang web Java chính thức là tài liệu mà bạn sẽ không thể bỏ qua. Tại đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần từ A đến Z, ví dụ:

 • Các khóa học lập trình Java trực tuyến miễn phí.
 • Cập nhật tin tức về Java.
 • Tải xuống Java (cho cả Nhà phát triển và Doanh nghiệp).

5. Hướng dẫn Java miễn phí

Tài liệu Java cơ bản - Hướng dẫn Java miễn phí

Đúng như tên gọi, tài liệu Java trực tuyến miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các hướng dẫn cực kỳ chi tiết về ngôn ngữ lập trình Java cơ bản và những thông tin Java mới nhất mà bạn cần biết. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi phỏng vấn Java thường gặp.

Lợi thế:

 • Nó miễn phí.
 • Thực tiễn: Sách giáo khoa giới thiệu các khái niệm cơ bản đằng sau các ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng một loạt các khái niệm và mô-đun lập trình.
 • Không cần nhiều kinh nghiệm về lập trình hướng đối tượng để bắt đầu, tài liệu học Java trực tuyến này phù hợp với những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ Java.
 • Trang web cũng có nhiều chủ đề chuyên sâu phù hợp với các lập trình viên Java có kinh nghiệm.

6. Thế giới Java

Tài liệu Java cơ bản - JavaWorld từ IDG

JavaWorld là một tài nguyên độc lập dành cho các lập trình viên, kiến ​​trúc sư phần mềm và các nhà quản lý muốn phát triển, triển khai và tích hợp các giải pháp dựa trên Java và công nghệ có liên quan ở cấp doanh nghiệp.

Và đúng như tên gọi, tài nguyên Java “hoàn chỉnh” này có mọi thứ từ sách giáo khoa, Java mã nguồn mở, kiến ​​thức Java mới nhất đến cơ hội nghề nghiệp cho các nhà phát triển Java “chất lượng”.

7. Cavaranç

Tài liệu Java - JavaRanch

Một nguồn tài nguyên học Java trực tuyến phong phú, từ các giáo trình Java đơn giản nhất cho người mới bắt đầu đến các bài thảo luận chi tiết dành cho các Nhà phát triển Java Chung.

Trang web cũng cung cấp một số sách học Java với các đánh giá chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký kiểm tra kỹ năng lập trình Java để lấy chứng chỉ (có tính phí).

Hơn hết, JavaRanch sẽ dễ dàng “thu phục trái tim” bạn ngay từ lần nhấp đầu tiên nhờ giao diện thân thiện và đáng yêu!

8. Khóa học

Không cần phải nói, Coursera được biết đến với các khóa học lập trình hoàn toàn miễn phí nhưng cực kỳ chất lượng. Các khóa học Java mới nhất và đầy đủ nhất được cập nhật liên tục.

Hơn 300.000 người đã đăng ký học Java tại đây và để lại những phản hồi rất tích cực. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn còn nhận được chứng chỉ phù hợp để chia sẻ với các nhà tuyển dụng.

Theo khuyến nghị của Coursera, nếu bạn học khoảng 9 tiếng một tuần, bạn có thể hoàn thành khóa học trong 4 tháng. Tất nhiên, nếu muốn, bạn có thể chủ động để đẩy nhanh quá trình học.

9. Codecademy

Với tổng cộng 25 giờ học tập và trải nghiệm thực tế về lập trình hướng đối tượng (OOP), bạn có thể nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về Java mới nhất và tốt nhất.

Hơn 2 triệu sinh viên đang theo học, bao gồm nhân viên của các tập đoàn đa quốc gia lớn như Google, Facebook và IBM. Bạn sẽ là người tiếp theo?

10. Sololearn

Một trang web học Java hoàn toàn miễn phí với 65 bài học được thiết kế tốt. Mục đích của khóa học này là giúp bạn viết mã sạch càng sớm càng tốt.

Cái chính là khóa học được thiết kế cho người mới bắt đầu, bạn không cần học trước mà có thể bắt đầu học ngay tại nhà.

Xem thêm: 11 cuốn sách học Java tuyệt vời từ các chuyên gia Java

III. Cộng đồng nhà phát triển Java

Giúp bạn chia sẻ và học hỏi với những người tiên phong tại Diễn đàn các nhà phát triển Java tại Việt Nam; cũng như chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp cho cộng đồng, cập nhật những tài liệu và kiến ​​thức Java mới nhất.

Đây là nguồn tài liệu Java vô cùng quý giá vì là những chia sẻ hoàn toàn trung thực. Đối với những người học Java cơ bản, đây sẽ là nơi để đặt câu hỏi, chia sẻ kiến ​​thức và làm giàu.

12. Cộng đồng lập trình Java

Nhóm đặc biệt dành cho nhà phát triển Java trên Facebook. Giống như nhiều nhóm mở khác, nội dung của Cộng đồng Lập trình Java hơi “mỏng”. Tuy nhiên, nếu chịu khó “mò vàng tìm ngọc”, bạn vẫn có thể tìm thấy những thông tin thú vị tại đây.

Xem thêm các sự kiện công nghệ và nhóm công nghệ miễn phí tại Việt Nam để giúp bạn phát triển sự nghiệp lập trình của mình.

Robby2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè, đồng nghiệp của mình thì đừng ngần ngại nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Kiểm tra công việc của Nhà phát triển Java trên ITviec ngay bây giờ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud