Khám phá TOP 5 các ngành khối D dành cho nữ lương cao HOT nhất | Oslakhatvongmuathi.com

Lương 0 lượt xem
Khối D dành cho nữ
Đối với phụ nữ, khối D là cách dễ nhất để có được công việc được trả lương cao nhất

Khối D là khối thi có nhiều thí sinh nhất cả nước và thường có mức độ cạnh tranh cao. Hầu hết các trường đại học TOP tốt nhất đều thích nhận sinh viên khối D, vì vậy họ có sự lựa chọn Khối D dành cho nữ là cực kỳ cởi mở. Đi nào BlogTopCV Cùng khám phá TOP 10 ngành nữ khối D dễ kiếm việc trong bài viết dưới đây nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về tuyển sinh vào lớp D

Khối D gồm chủ đề gì?

Khối D truyền thống gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh: D01, Tiếng Nga: D02, Tiếng Pháp: D03, Tiếng Trung: D04, Tiếng Đức: D05, cuối cùng là Tiếng Nhật: D06). Hiện tại, nó đã bổ sung hơn 90 tổ hợp mới cho khối D, bao gồm cả khu phức hợp tiếp nhận

Sự kết hợp của Toán học, Tiếng Anh và Hóa học / Sinh học / Lịch sử / Địa lý

 • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh | Thay tiếng Anh bằng tiếng Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung ở khối D07 sẽ có các tổ hợp từ D21 đến D25.
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh | Thay tiếng Anh bằng tiếng Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung ở khối D08 sẽ có các tổ hợp từ D31 đến D35.
 • D09: Toán, Sử, Anh
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh | Thay tiếng Anh bằng tiếng Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung ở khối D10 sẽ có các tổ hợp từ D16 đến D20.
 • Đối với các tổ hợp có môn Toán, Lý: ngoại trừ khối A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), các tổ hợp khác từ D26 đến D30 sẽ lần lượt thay thế tiếng Anh bằng tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung.

Sự kết hợp của Văn học, Tiếng Anh và Vật lý / Hóa học / Sinh học / Lịch sử / Địa lý

 • D11: Văn, Lý, Anh | Thay tiếng Anh bằng tiếng Nga, Nhật, Pháp, Trung ở khối D11 sẽ có các tổ hợp từ D52 đến D55.
 • D12: Văn, Hóa, Anh
 • D13: Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
 • D14: Văn, Sử, Anh | Thay tiếng Anh bằng tiếng Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung ở khối D14 sẽ có các tổ hợp từ D61 đến D65.
 • D15: Văn, Địa, Tiếng Anh | Thay tiếng Anh bằng tiếng Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung ở khối D15 sẽ có các tổ hợp từ D41 đến D45.
Khối D dành cho nữ
Khối D nên học chuyên ngành gì? Phải vượt qua một kỳ thi Khối D dành cho nữ Cái nào tốt nhất?

Các nhóm xét tuyển nhóm D khác

 • D66 – D70: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Anh – Nga – Nhật – Pháp
 • D72 – D77: Văn học, Khoa học tự nhiên, Anh – Đức – Nga – Nhật – Pháp – Trung
 • D78 – D83 Văn học, Khoa học xã hội, Anh – Đức – Nga – Nhật – Pháp – Trung
 • D84 – D88: Toán, Giáo dục công dân, Anh – Đức – Nga – Nhật – Pháp – Trung
 • D90 – D95: Toán, Khoa học, Anh – Pháp – Đức – Nga – Nhật – Trung
 • D96 – D99: Toán, Khoa học xã hội, Anh – Pháp – Đức – Nga

>>> Tham khảo: Khối C gồm những môn nào? Học khối C ra trường làm nghề gì tốt nhất?

Khối D gồm những ngành nào? Khối D trường nào tốt nhất?

Khối D gồm 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi TPPT Quốc gia là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ để thí sinh dự thi vào các chuyên ngành đạt yêu cầu cao nhất. Các ngành nghề khối D hot nhất gồm: Kinh tế, Logistics, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Điện – Điện tử – Tự động hóa, Luật, Sư phạm, Báo chí – Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Du lịch, Công an – Quân đội,….

Hầu hết các trường đại học TOP tốt nhất đều nhận sinh viên khối D, đặc biệt là các ngành kinh tế, ngoại ngữ, truyền thông và ngoại giao, ưu tiên học sinh khối D. Một số trường TOP tốt nhất có chỉ tiêu tuyển sinh. Bảng D gồm các thí sinh: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội ,…

>>> Tham khảo: Khối A gồm những ngành nào? Một công việc trong ngành là dễ tìm nhất

Tìm các khối D hot nhất cho nữ

Anh, Trung, Nhật, Hàn, Pháp, Đức, Nga

Với thế mạnh về ngoại ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn, Đức, Pháp, Nga, … khối D là sự lựa chọn hàng đầu của các thí sinh trong khối. Ngoài các ngôn ngữ trên, bạn có thể chọn. Trong các trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) và Đại học Hà Nội (HANU), tiếng Tây Ban Nha, Ý, Ả Rập, Thái Lan, v.v. truy cập các khoa ngôn ngữ khác như. . Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, bạn có thể trở thành biên, phiên dịch khi làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn xuyên quốc gia, công ty xuất nhập khẩu, các cơ quan, tổ chức quốc tế. Mức lương của những người thông thạo ngoại ngữ luôn rất hấp dẫn, ở mức cao so với mặt bằng chung.

Ngoài chuyên ngành ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn một số chuyên ngành khác liên quan đến ngoại ngữ, ví dụ: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch – Lữ hành, Kinh doanh Quốc tế, Tiếng Anh Thương mại, v.v.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin

Với tổ hợp xét tuyển khối D với các môn Toán và Lý / Hóa / Sinh, các chuyên ngành mà thí sinh có thể xét tuyển khối D cũng là các khoa: Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, … Trường Đại học Công nghiệp, Học viện của Bưu chính Viễn thông, …

>>> Tham khảo: Những ngành nghề nào dễ xin việc khối A và có mức lương cao nhất?

Kinh tế – Tài chính – Hậu cần

Các ngành Kinh tế Đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, khối D vẫn là những ngành được ưa chuộng nhất, chứng tỏ sức hấp dẫn của nó, ngoài ra, với xu thế hội nhập hiện nay, các ngành Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế thương mại điện tử dành cho các thí sinh muốn đi thi, v.v. cũng là một lựa chọn tốt.

Khối D dành cho nữ
Tổng hợp các ngành khối D cho nữ, các ngành khối D dễ kiếm việc nhất

Báo chí, truyền thông – Quan hệ công chúng – Tiếp thị

Trong vòng 5 năm trở lại đây, marketing và truyền thông đã trở thành một trong những chuyên ngành phổ biến nhất. Đây là một trong những loại phấn tạo khối D hot nhất dành cho phái đẹp. Ngành Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Thương mại luôn nằm trong TOP 3 chuyên ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Ngoài Khoa Marketing, thí sinh khối D có thể nộp hồ sơ vào Khoa Báo chí, Khoa Quan hệ Công chúng (PR), Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hoặc Khoa Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao, Đại học Xã hội. và Khoa học Nhân văn …

Luật, Sư phạm, Chuyên ngành nhân văn, Cảnh sát và quân đội,

Luật, Sư phạm, Quản lý hành chính, Xã hội học, v.v. Những chuyên ngành như vậy là lựa chọn truyền thống của học sinh khối C và D. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết khối D học nghề gì thì đây là những lựa chọn an toàn nhất. Luật Hà Nội, Khoa Luật – Bạn có thể nộp hồ sơ vào một số trường đại học như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Hành động và Xã hội CHDCND Lào, Học viện Chính trị và Phát triển. và như thế.

>>> Tham khảo: Khối C có những ngành nghề gì? TOP 5 ngành nghề có thu nhập ổn định nhất

Khối D có khó học không?

Khối D bao gồm các môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên thí sinh thi khối D sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với các thí sinh so với các tổ hợp xét tuyển nhóm A hoặc nhóm B. Tuy nhiên, khối D có mức điểm cao nhất là cạnh tranh., vì vậy các bạn cần tập trung học cả 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ (đối với thí sinh thi khối D01-D07) để có thể đăng ký xét tuyển vào các trường TOP tốt nhất. môn thi chính còn lại trong tổ hợp xét tuyển (các khối D còn lại). Đặc biệt, đối với thí sinh thi môn ngoại ngữ sẽ được tính điểm môn ngoại ngữ là x2 nên cần chú ý đạt điểm môn ngoại ngữ cao để tăng cơ hội trúng tuyển.

>>> Tham khảo: Các nghề khối B Dễ kiếm việc làm được trả lương cao nhất

Mong rằng hôm nay các bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi chọn nghề, cùng khám phá TOP 5 nữ sinh khối D được trả lương cao nhất. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những công việc hấp dẫn nhất!

Có thể bạn quan tâm


Nhìn:
651

READ  Mức lương kế toán hiện nay | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud