Kinh doanh hộ gia đình là gì? Lưu ý cần biết khi kinh doanh hộ gia đình | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

Bạn chưa hiểu kinh doanh tại nhà là gì hay đăng ký kinh doanh tại nhà ở đâu? Không sao cả, tất cả bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Kinh doanh tại nhà là hình thức kinh doanh đã có từ rất lâu đời. Nhưng theo thời gian, luật được thông qua nhằm siết chặt quản lý hình thức kinh doanh này. Bạn đã thực sự hiểu kinh doanh tại nhà là gì và đăng ký kinh doanh tại nhà ở đâu?

Nội trợ là gì? Những lưu ý cần biết khi làm việc nhà - Ảnh 1
Nội trợ là gì?

Nội trợ là gì?

Hộ kinh doanh là hình thức kinh doanh chỉ do một cá nhân là công dân hợp pháp của Việt Nam làm chủ hoặc có thể là một nhóm người hoặc theo nghĩa đen là một hộ gia đình đứng tên chủ sở hữu. Doanh nghiệp gia đình có 10 nhân viên cũng sẽ không có con dấu hộ và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Nội trợ là gì? Những lưu ý cần biết khi làm việc nhà - Tranh 2
Định nghĩa về kinh doanh tại nhà

Để có thể Đặc điểm của doanh nghiệp gia đình là gì? Chúng ta có thể so sánh và nhận ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp gia đình và công ty sở hữu độc quyền như sau…

 • Chủ sở hữu tên doanh nghiệp có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình
 • Các hành vi kinh doanh chỉ nên được thực hiện ở một nơi trên tờ đăng ký
 • Không quá 10 nhân viên được phép
 • Nó không có tư cách pháp nhân và sẽ không được đóng dấu riêng
 • Chịu trách nhiệm vô hạn đối với các hoạt động kinh doanh của bạn
 • Hộ kinh doanh phải đăng ký kinh doanh và chỉ được kinh doanh nếu được cơ quan quản lý địa phương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bởi vì chúng không giống như các tập đoàn, các doanh nghiệp gia đình sẽ không thể áp dụng luật nộp đơn phá sản.

► Tham khảo: Chiến lược kinh doanh là gì? Ý nghĩa của nó đối với kinh doanh

Một số hình thức việc gia đình

 • Kinh doanh nhà hàng
 • Kinh doanh dịch vụ giặt là
 • Bán hàng tạp hóa
 • Kinh doanh dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử
Nội trợ là gì? Những lưu ý cần biết khi làm việc nhà - Tranh 3
Đặc điểm của kinh doanh tại nhà

Đối với các doanh nghiệp có thương mại quá cảnh, tức là kinh doanh di động, họ sẽ phải chọn một khi đăng ký. nơi kinh doanh Nó được định nghĩa để giúp cơ quan có thẩm quyền đăng ký và quản lý dễ dàng.

Đối với địa điểm, hộ gia đình có thể đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú, việc lựa chọn địa điểm thường xuất hiện trong một số trường hợp nhất định. nơi đăng ký kinh doanh.

Nơi đăng ký sẽ là nơi diễn ra hoạt động mua bán hoặc giao dịch. Hộ kinh doanh dưới danh nghĩa kinh doanh quá cảnh, kinh doanh lưu động cũng được phép hoạt động ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, nhưng công việc kinh doanh Việc này cần được báo cáo với cơ quan thuế hoặc cơ quan quản lý thị trường nơi bạn đăng ký và tiến hành hoạt động kinh doanh.

► Tham khảo: Nhượng quyền là gì và những điều bạn cần biết

Đăng ký hộ khẩu ở đâu?

Nội trợ là gì? Những lưu ý cần biết khi làm việc nhà - Tranh 4
Đăng ký kinh doanh ở đâu?

Để đăng ký hộ kinh doanh, bạn có thể đến UBND Quận / Huyện nơi hộ kinh doanh của bạn đặt trụ sở chính và tiến hành thủ tục đăng ký. hoạt động kinh doanhvì đó là nơi có thẩm quyền giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến công dân trong khu vực đó.

Trước khi đăng ký doanh nghiệp, bạn phải chuẩn bị một số tài liệu, trong đó có các tài liệu liên quan đến hoạt động kiểm tra, ví dụ:

 • Trong đơn phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của doanh nghiệp.
 • Lĩnh vực kinh doanh chính
 • Số vốn tư nhân tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp
 • Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng

Đối với những ngành nghề cụ thể, bạn sẽ cần cung cấp chứng chỉ có đầy đủ kinh nghiệm để được xem xét trước khi được xem xét.

Thông thường thời gian xem xét sẽ kéo dài từ 5 ngày đến 1 tuần, vì vậy nếu không có phản hồi, bạn nên liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được phản hồi.

Nội trợ là gì? Những lưu ý cần biết khi làm công việc đồng áng - Ảnh 5
Công việc nhà có thể được tùy chỉnh riêng

Một ví dụ về kinh doanh tại nhà

ví dụ 1: Anh A sống ở Trung du Bắc Bộ, gia đình anh trồng chè. Mỗi năm anh thu hoạch 2 tấn chè các loại, 90% bán ra thị trường và 10% lá để chế biến phục vụ nhu cầu gia đình.

Ví dụ 2: Bà B chăn nuôi gia cầm và lợn. Nó sản xuất 5 tấn thịt lợn và 1 kg gia cầm mỗi năm. Giá bán dao động trong khoảng 60-90 nghìn đồng / kg lợn và 50-80 nghìn đồng / kg gia cầm.

Trên đây là bài phân tích về hoạt động đăng ký hộ kinh doanh bao gồm hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ kinh doanh ở đâu hay những điều cần thiết để đăng ký hộ kinh doanh. Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “quản gia”. Chúc các bạn luôn nắm vững luật.

► Xem thêm: Doanh nghiệp tư nhân là gì? Các vấn đề liên quan đến doanh nhân

READ  Tin Vào Chính Mình – Sức mạnh của sự Tự khẳng định – ECCthai | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud