Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào? | Oslakhatvongmuathi.com

Lương 0 lượt xem
Làm nhân viên ngân hàng có khó không?
Ngân hàng có căng thẳng không?

Kỳ thi tuyển sinh ngân hàng hàng năm thu hút rất nhiều ứng viên cho các vị trí, điều đó chứng tỏ sức hấp dẫn của công việc trong ngân hàng luôn rất lớn. Vậy nên Làm nhân viên ngân hàng có khó không?Cụ thể ngân hàng làm những gì và mức lương như thế nào? Đi nào Blog TopCV Tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Làm ngân hàng có khó không? công việc này là gì

Ngân hàng có nhiều bộ phận: Ngân hàng Bán buôn, Ngân hàng Bán lẻ, Kinh doanh và Quản lý vốn, Quản lý Rủi ro, Tài chính và Kế toán, Hoạt động và Giao dịch, Pháp lý, Phê duyệt Tín dụng, v.v. Các khối thường được chia thành 3 phần chính. : văn phòng trước, văn phòng trung gian và văn phòng sau. Mỗi khối sẽ có các nhiệm vụ và tính chất công việc khác nhau.

Công việc trong ngân hàng thường nhiều, tính chất công việc căng thẳng, dù là khối văn phòng trực tiếp làm việc với khách hàng giao dịch, hay khối hậu cần thực hiện công việc và báo cáo thông tin … Do đó, ahnfg các vị trí của ngân hàng thường bị áp lực, đòi hỏi những nhân viên có khả năng làm việc dưới quyền và thường xuyên, đặc biệt là cuối tháng, quý, năm phải làm thêm giờ vào những ngày quyết toán cuối cùng.

Làm nhân viên ngân hàng có khó không?
Tôi có nên làm nhân viên ngân hàng không?

>>> Tham khảo: Những điều cần biết về hệ thống tuyển dụng của Ngân hàng Việt Nam

Các công việc phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng

Có rất nhiều công việc khác nhau trong ngân hàng, tùy theo định hướng của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc khối chuyên ngành phù hợp.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Khối quản lý rủi ro là một bộ phận của đơn vị nghiệp vụ và là một trong những chức năng quan trọng nhất trong bất kỳ ngân hàng nào, cho dù đó là ngân hàng thương mại hay ngân hàng đầu tư. Công việc của chuyên viên quản lý rủi ro bao gồm: giám sát, quản lý, phân tích và đo lường rủi ro trong các lĩnh vực tài chính, tín dụng, đầu tư, … của ngân hàng, xây dựng chính sách, thiết lập các tiêu chuẩn và công cụ đo lường để quản lý rủi ro, kiểm soát rủi ro và tín dụng , định giá, quản lý vốn, v.v. để giảm thiểu. các bộ phận khác như

>>> Tham khảo: Vai trò của nhà quản trị rủi ro và những điều cần biết

Chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất trong các ngân hàng. Chuyên viên thanh toán quốc tế chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch thanh toán bằng các phương thức L / C, L / C nội địa, D / P, D / A, T / T, L / C UPAS,… và tiếp tục tài trợ vốn cho hàng nhập khẩu. doanh nghiệp xuất khẩu

Đối với xuất khẩu: Trước khi giao hàng, tài trợ bằng hợp đồng hoặc L / C; kỳ phiếu chiết khấu chuyển nhượng và chứng từ thanh toán nội bộ, chứng từ xuất khẩu (L / C, DP), trả chậm các khoản phải thu, v.v. Đối với nhập khẩu: tài trợ nhập khẩu, bảo đảm thanh toán của doanh nghiệp, phát hành L / C trả chậm, …

Dây điện

Nhân viên thu ngân tại trụ sở chính của ngân hàng, thực hiện và duy trì các hoạt động của khách hàng trong ngân hàng, bao gồm hoạt động tài khoản, hoạt động tiền gửi và giao dịch. , thẻ thanh toán quốc tế, …), cung cấp mật khẩu thẻ, mật khẩu internet mật khẩu tài khoản, quản lý tiền gửi, lệnh chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu chi tiền mặt, thu đổi ngoại tệ theo tỷ giá hối đoái, thanh toán chuyển tiền, v.v. số dư tiền mặt, duy trì giới hạn thu nhập Chi tiêu trong ngày, lập báo cáo hàng ngày và điều chỉnh quỹ tiền mặt của phòng điều hành / chi nhánh

Ngoài ra, thu ngân còn là người giải đáp thắc mắc, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về quy trình, nghiệp vụ của ngân hàng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mới. Không chỉ giáo dục tốt mà sự tỉnh táo và tận tâm của anh ấy cũng được yêu cầu cao nhất.

>>> Tham khảo: Bản mô tả công việc của nhân viên ngân hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên Quan hệ khách hàng của Ngân hàng là người cung cấp, tư vấn, đảm bảo và chăm sóc cho những khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của Ngân hàng như quản lý tiền gửi, cho vay, quản lý tín dụng cho khách hàng với các sản phẩm đặc biệt như tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, tín dụng , tài khoản lương,… Và các chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân thường sử dụng thẻ tín dụng, các khoản vay cá nhân, v.v. mở rộng các gói sản phẩm cá nhân như khai trương.

>>> Tham khảo: Toàn bộ bí quyết phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân

Chuyên gia quản lý tín dụng

Công việc của nhân viên quản lý khoản vay là kiểm soát, kiểm tra và xác minh các hồ sơ tín dụng (hồ sơ tín dụng trong ngân hàng), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải ngân vốn cho khách hàng. Sau khi thanh toán xong, họ sẽ trực tiếp quản lý hạch toán và theo dõi tình hình sử dụng vốn của khách hàng trong suốt thời gian vay và trả.

>>> Tham khảo: Quản lý tín dụng là gì? Một nhà quản lý tín dụng giỏi cần có những kỹ năng gì?

Chuyên gia kiểm toán nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ có trách nhiệm nghiên cứu, thẩm tra, xác minh các báo cáo, kế toán tài chính liên quan đến hoạt động của ngân hàng, phát hiện các sai sót trong hoạt động tài chính của các đơn vị ngân hàng, đảm bảo việc thực hiện các hoạt động tài chính theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Nghề kế toán là gì? 5 kỹ năng cần có của một đánh giá viên thành công

Một số bộ phận khác

Cùng với các khối nghiệp vụ chuyên môn về tài chính, hệ thống ngân hàng là một bộ máy khổng lồ và phức tạp, nên công nghệ thông tin, cán bộ vận hành, quản lý hệ thống, thẻ và ATM, bộ phận kế toán nội bộ, bộ phận pháp chế, v.v. Không thể thiếu cho các vị trí như. tất cả các bộ phận quan trọng liên quan đến hoạt động ổn định và thông suốt của ngân hàng.

Những lầm tưởng khi nghĩ về ngành ngân hàng

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng thường khá cao, lương tháng dao động từ 9.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng / tháng, chưa bao gồm thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý, thưởng Tết cộng dồn hàng năm. Lên đến 5-7 tháng. lương. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng công việc ở ngân hàng rất nhẹ nhàng, nhưng thực tế khối lượng công việc ở mỗi bộ phận rất lớn, thường xuyên tăng ca và làm việc 10-12 tiếng một ngày không nghỉ. quý và cuối năm.

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng
Lương trong ngân hàng có cao không?

Thường xuyên đi du lịch, gặp gỡ khách hàng

Chuyên gia Quan hệ Khách hàng, Chuyên viên Thẩm định Tín dụng, v.v. trong Bộ phận Khách hàng. nhiệm vụ có thể đi công tác mà không cần phải có mặt trong văn phòng, có thể gặp gỡ khách hàng ở bên ngoài. Tuy nhiên, công việc quan hệ khách hàng hay đánh giá tín dụng cũng có những thách thức của nó, đặc biệt là áp lực KPI và độ chính xác của việc kiểm tra tín dụng.

Không áp lực

Thực tế cho thấy, không có công việc nào là không có áp lực, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, người lao động thường phải làm việc với cường độ cao và áp lực lớn: áp lực doanh số, áp lực bên, khách hàng, khối lượng công việc lớn,….

Tôi có nên làm việc trong lĩnh vực ngân hàng?

Ngân hàng là tổ chức tài chính vô giá trong bất kỳ nền kinh tế nào, vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực tài chính thì việc làm trong lĩnh vực ngân hàng là cơ hội không thể bỏ qua. Bạn có thể đặt đầy đủ các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn với các ngân hàng hoặc tìm hiểu thêm về kỳ thi đầu vào và kinh nghiệm làm việc tại Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, kinh nghiệm làm việc và hiểu cách thức tham gia kỳ thi đầu vào. !

Chúng tôi hy vọng rằng qua việc học làm nhân viên ngân hàng khó như thế nào, bạn đã hiểu thêm về cách làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Nếu bạn muốn tìm một công việc HOT, hãy chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những giao dịch ngân hàng hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Nhìn:
1.598

READ  Kỹ sư là gì? Cập nhật 3 thang bậc lương kỹ sư mới nhất | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud