Luận văn là gì? Gợi ý các bước để có một bài luận văn hoàn chỉnh | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

Luận điểm là gì? Làm thế nào để hoàn thiện luận điểm của bạn một cách đúng đắn? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này!

Luận điểm là gì?

Bạn có thể hiểu luận văn một khái niệm tương đương với luận văn thạc sĩ ở một số trường đại học. Ngoài ra, nó cũng có thể được nhìn thấy theo chủ đề. Tuy nhiên, chúng ta thường cảm thấy khá quen thuộc với việc thường xuyên thường xuyên hoặc phát hành các luận văn phải không?

Luận điểm là gì? Các bước đề xuất để có một luận văn hoàn chỉnh - Hình 1
Tìm hiểu về khái niệm luận điểm là gì?

Đối với luận án liên quan đến công việc nghiên cứu, về bất kỳ chủ đề nào được đưa ra để nghiên cứu dưới dạng văn bản hoặc trên cơ sở lựa chọn yêu thích của luận văn.

Chúng tôi thường thấy các luận văn được thực hiện trong những năm đại học hoặc sau đại học. Nó có thể hiển thị kết quả học tập của sinh viên cũng như nghiên cứu về một chủ đề đã chọn. Các trường đại học thường sẽ áp dụng việc làm luận văn cho những sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc đang chuẩn bị cho kỳ thi thạc sĩ.

► THÊM: Những ngành nghề được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay.

Mục đích của luận văn

Dù là luận văn thạc sĩ hay luận văn tốt nghiệp thì nó cũng nhằm phản ánh kết quả của quá trình tìm hiểu và nghiên cứu của cá nhân tác giả. Thông tin chi tiết sẽ như sau:

Luận văn là một bài báo nghiên cứu khoa học và có thể được coi là thành quả lao động khoa học chân chính của các sinh viên đại học hoặc sau đại học trên cơ sở độc lập, tự chủ, tự nghiên cứu và sáng tạo của mình. Đánh giá năng lực viết luận văn hoặc quá trình học tập của học viên dưới cái nhìn tổng quát và khách quan nhất.

Luận điểm là gì? Các bước đề xuất để có một luận văn hoàn chỉnh - Hình 2
Mục đích của luận văn

Do đề tài luận văn thường dựa trên ý tưởng khoa học của chính người viết, cũng như quá trình nghiên cứu của họ nên đề tài phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Nó có ý nghĩa khoa học nhưng cũng đúng với cuộc sống thực
 • Hãy nghiêm túc và nhạy bén
 • Trình bày nhất quán, đáng tin cậy, chính xác, khách quan, minh bạch
 • Sáng tạo và có cơ sở

Làm thế nào để hoàn thành công việc hoàn thiện?

Tìm kiếm chủ đề và đặt tên cho chủ đề luận văn

Trước khi bắt đầu thực hành, học viên nên nắm chắc về môn học mà mình hướng đến. Lời khuyên ở đây là hãy chọn những chủ đề thật phù hợp, cần thiết, được nhiều người theo dõi và có đủ thông tin để thu hút người khác một cách dễ dàng. Và sau đó, chọn tên cho chủ đề của bạn.

Luận điểm là gì? Các bước đề xuất để có một luận văn hoàn chỉnh - Hình 3
Làm thế nào để hoàn thành luận án?

Không nên sử dụng tên thông thường cho tên chủ đề, ví dụ: một số, một vài, một vài, chỉ … và tên đề tài cần tập trung vào tính độc đáo, sáng tạo của tác giả nhưng có thể tổng hợp toàn bộ nội dung của luận văn này.

► XEM NGAY: Tổng hợp các tin tức tìm việc nhanh nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này của bạn NƠI ĐÂY

Lập kế hoạch và phác thảo

Bước tiếp theo, sinh viên sẽ phải lên kế hoạch nghiên cứu, cũng như chuẩn bị một dàn ý sơ bộ và chi tiết, để có thể tạo nền tảng và cơ sở cho việc viết luận văn. Đề cương sơ bộ là phần nội dung của luận văn tiếp theo, còn dàn ý chi tiết là phần mở đầu của luận văn.

Lên kế hoạch viết luận án của bạn trong 3-7 tuần, bao gồm:

 • Phân công vai trò (nếu bạn làm việc theo nhóm)
 • Anh ta phải chịu trách nhiệm gì?
 • Mât bao lâu?
 • Khi nào thì nên kết thúc?

Chỉ có như vậy bạn mới có thể duy trì được tiến độ của luận văn.

Tạo danh mục, thu thập và lưu trữ các mục

Sau khi hoàn thành các bước trên, sinh viên sẽ cần thu thập và lựa chọn các nguồn đáng tin cậy từ chính phủ hoặc các tổ chức uy tín: IMF, WTO… Ngoài việc lấy dữ liệu, bạn nên để các nguồn tìm kiếm đó thành danh sách để khi vào phần tham khảo không bị mất nguồn cũng như mất thời gian tìm lại.

Viết luận văn

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị trên, sinh viên sẽ bắt đầu viết luận văn dựa trên những thông tin và dữ liệu mà họ đang tìm kiếm. Khi viết luận văn này, có thể kết hợp các phần của một tập hợp các tài liệu để củng cố tính liên quan chặt chẽ hơn và không làm mất đi nguồn tài liệu quý giá sau khi nghiên cứu. .

Cuối cùng, bảo vệ luận văn

Đây sẽ là bước cuối cùng của quá trình viết luận án của bạn, nơi bạn sẽ phải bảo vệ luận án của mình trước Hội đồng theo kiểu phỏng vấn, trả lời các câu hỏi ở mức độ dễ hiểu hoặc cao hơn. . Trước khi sinh viên chính thức bảo vệ luận văn của mình, họ nên soạn tóm tắt toàn bộ luận văn của mình một cách khái quát nhất để nắm được mục đích chính của luận văn cũng như nội dung của nó.

Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ Luận điểm là gì?? Ngoài ra là những đặc điểm và cách hoàn thành luận văn một cách tốt nhất. Chúc may mắn!

► THÊM: Hướng dẫn đơn xin vào Tuyển dụng kế toán Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lần đầu tiên

READ  Intro là gì? Ý nghĩa của Intro trong sản xuất Video | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud