Ngành phát triển nông thôn ra làm gì? Cơ hội việc làm rộng mở | Oslakhatvongmuathi.com

Việc Làm 0 lượt xem

Nông – Lâm – Ngư nghiệp – Nghiệp vụ

1. Bạn sẽ học được gì trong Phát triển Nông thôn

Bạn sẽ học gì trong Phát triển Nông thôn?
Bạn sẽ học gì trong Phát triển Nông thôn?

Hiện nay, các cán bộ phát triển nông thôn cần nâng cao hiểu biết và giác ngộ của người dân nông thôn, đáp ứng đầy đủ chính sách hiện đại hóa của nhà nước. Cán bộ phát triển nông thôn là một nhóm trí thức phục vụ nông nghiệp ở nông thôn và đưa ra các chiến lược, giải pháp để đưa các vùng lạc hậu tiến lên cuộc sống hiện đại.

Phát triển nông thôn Là một trong những hoạt động nhằm cải thiện tình hình kinh tế – xã hội, văn hóa và môi trường, bao gồm cả người dân và cộng đồng dân cư sống ở nông thôn. Để phát triển vùng và lãnh thổ về nhiều mặt, giảm bớt gánh nặng, hạn chế tư duy dài dòng như truyền thống cũ, chênh lệch giàu nghèo, cải thiện và nâng cao mức sống của người dân. Từ đây có thể sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực và tài nguyên thiên nhiên thông qua việc thúc đẩy phát triển hợp tác trong các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. Khu vực Công nghiệp chế biến Đây cũng là nơi tập trung nhiều công nghệ hiện đại phát triển đòi hỏi nguồn lao động và cho phép người lao động làm việc.

Khi bạn bước chân vào ngành học này, hầu hết các trường đào tạo sẽ có một vài điểm chung và một số điểm riêng, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn.

Chương trình đào tạo phát triển nông thôn Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến ​​thức cơ bản về xã hội học, kinh tế nông thôn, quản lý và phát triển nông thôn … Trên cơ sở những kiến ​​thức được cung cấp, bạn có thể lập chiến lược và kế hoạch cho riêng mình, xác định kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, nâng cao kỹ năng quản lý , chương trình phát triển nông thôn hiện đại, văn minh và tổ chức, giám sát, đánh giá các dự án.

Đối với một số chuyên ngành kỹ thuật nông nghiệp, bạn sẽ được trang bị kiến ​​thức chuyên môn về phát triển thị trường trong lĩnh vực nông nghiệp, kết hợp nhiều mục tiêu để hướng tới chiến lược quốc gia và phát triển kinh tế. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận với công nghệ cao trong quá trình sản xuất nông nghiệp, tìm hiểu thêm về cạnh tranh thị trường để xây dựng doanh nghiệp của mình trong lĩnh vực nông thôn.

Xem thêm: Trả lời câu hỏi “Mục đích học ngành Lâm nghiệp” của sinh viên là gì?

Công việc của một người bán nông sản

2. Cơ hội việc làm trong Ngành Phát triển Nông thôn

Bất kỳ ngành học nào tại trường đều mang lại những lợi ích riêng và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cơ hội việc làm trong ngành Phát triển Nông thôn
Cơ hội việc làm trong ngành Phát triển Nông thôn

2.1. Thực trạng làng quê Việt Nam

Chủ trương phát triển nông nghiệp, nông nghiệp gắn với xây dựng làng mới, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện quy hoạch hiện đại hóa nông thôn, nâng cao dân trí là sự đúng đắn của Nhà nước. .

Tuy thừa nhận rằng vẫn còn nhiều vùng nông thôn Việt Nam chưa tiếp cận được với công nghệ hiện đại, lối tư duy còn rất cũ, phong tục tập quán còn lạc hậu, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của đất nước. sự phát triển chung của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Nguồn lực tiềm năng lớn về đất đai và lao động trong nông nghiệp, nông thôn chưa được sử dụng hợp lý và hiệu quả.

Theo thống kê cơ bản, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn khoảng 90% số hộ trong cả nước. Thu nhập bình quân đầu người giữa thành thị và nông thôn có sự chênh lệch lớn. Cơ sở hạ tầng còn yếu kém, lạc hậu, ảnh hưởng đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn, dẫn đến chậm phát triển. Ở nông thôn, nông nghiệp vẫn là nghề chủ đạo nghề ở nông thôn Những người khác vẫn đang phát triển: làm việc tại các khu công nghiệp, may mặc, …

Vì vậy, chính phủ rất quan tâm đến vấn đề này. Nhiều chương trình được phát triển mỗi năm để khuyến khích và tạo điều kiện mở rộng ngành phát triển thị trường, để các chuyên gia có thể được đào tạo để khắc phục các tình huống trên. Rõ ràng là ngành phát triển thị trường có rất nhiều cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đất nước.

2.2. Nơi làm việc trong tương lai

Nơi làm việc trong tương lai
Nơi làm việc trong tương lai

Bất kể chuyên ngành nào, sinh viên thường tự hỏi bản thân mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng phát triển thị trường, bạn có thể tìm việc tại địa chỉ sau:

 • Các cơ quan chính phủ đến các cơ sở, cơ sở đào tạo địa phương, ví dụ: Các cấp, chính quyền địa phương có các chương trình, dự án phát triển nông thôn hoặc các cơ sở nghiên cứu, phát triển và quản lý nông nghiệp. – lâm nghiệp – đánh cá – nghiệp
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 • Tại các vùng, các Sở Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn …
 • Doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp liên quan đến nông nghiệp và nông nghiệp, nhà máy và doanh nghiệp liên quan đến phát triển nông thôn
 • Khởi nghiệp bằng kỹ năng và kiến ​​thức của mình để có thể tự tạo việc làm trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ phục vụ phát triển nông thôn
 • Thực hiện các chương trình thạc sĩ trong nước hoặc nước ngoài

Công việc bạn có thể nhận được sau khi hoàn thành chương trình

 • Người quản lý
 • Các nhà nghiên cứu đánh giá sự phát triển của các khu vực nông thôn
 • Viện Khoa học Kỹ thuật
 • Giáo viên phát triển nông thôn
 • Kỹ sư phát triển nông thôn
 • Công nhân kinh doanh nông nghiệp

2.3. Lương sau khi tốt nghiệp

Trong một ngành công nghiệp phát triển thị trường, mức lương cao hay thấp sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc, khối lượng công việc và môi trường làm việc. Tuy nhiên, theo khảo sát lương sinh viên sau khi ra trường, mức lương gần 4 triệu chỉ chiếm 5%, còn phần lớn lương sẽ dao động từ 5-7 triệu đối với sinh viên mới ra trường và sẽ tăng theo từng năm dựa trên kinh nghiệm tích lũy được.

Đối với lĩnh vực nghiên cứu, mức lương cho nhân viên lâu năm trong ngành có thể từ 9 triệu trở lên.

Công việc của một kỹ sư nông nghiệp

3. Khối thi, trường chuẩn, trường đào tạo phát triển nông thôn

Khối thi, tiêu chí, trường đào tạo phát triển nông thôn
Khối thi, tiêu chí, trường đào tạo phát triển nông thôn

Dưới đây là danh sách các trường đại học tạo điều kiện cụ thể nhất cho sinh viên lựa chọn khối thi để tham gia vào lĩnh vực phát triển nông thôn.

Về khối thi

Học sinh có thể lựa chọn bài thi theo khả năng của mình. Các khối thi gồm:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Ngoại ngữ Tiếng Anh
 • B00: Toán – Hóa – Sinh
 • D07: Toán – Hóa – Ngoại ngữ Anh
 • B01: Toán – Sinh – Địa
 • B03: Toán – Sinh – Văn
 • C02: Văn – Toán – Hóa

Giới thiệu về điểm chuẩn

Phát triển nông thôn cũng giống như nhiều lĩnh vực giáo dục khác, hầu hết các trường xét tuyển theo hai phương thức là dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT.

 • Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Mức điểm chuẩn sẽ từ 13-18, tùy theo tổ chức của từng trường.
 • Đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT: Mức điểm từ 18 đến 20 điểm.

Về địa chỉ đào tạo

3 Có các trường đào tạo về phát triển nông thôn đặc biệt ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam:

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Đại học hải dương

Học viện nông nghiệp việt nam

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

Đại học Quảng Bình

Trường Đại học Nông Lâm TP.

Đại học Cần Thơ

Giang University

4. Những phẩm chất cần thiết cho ngành Phát triển nông thôn

Sau khi trải qua một số cơ hội tuyệt vời như cơ hội trên, đừng bao giờ hỏi “Tôi có phù hợp với Ngành Phát triển Thị trường không?” bạn đã hỏi Để trả lời câu hỏi này và xác định mục tiêu và hướng đi của bạn, hãy xem xét tính cách và phẩm chất của bạn.

Những phẩm chất cần thiết cho ngành Phát triển nông thôn
Những phẩm chất cần thiết cho ngành Phát triển nông thôn

4.1. Anh ấy tài năng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên

Trong quá trình đào tạo phát triển thị trường hoặc yêu cầu thi cử, bạn có thể thấy rằng mọi thứ đều liên quan đến khoa học tự nhiên, tức là hóa học và toán học. Vì đây là chuyên ngành đòi hỏi khả năng giải quyết các vấn đề logic.

4.2. Suy nghĩ chiến lược

Là một học sinh lớp 12, bạn không cần phải lập tức đưa ra một chiến lược tuyệt vời. Để làm được điều này, hãy nhìn vào kế hoạch giáo dục của bạn, các hoạt động sống của bạn, tính cách của bạn. Đôi khi tư duy chiến lược chỉ là một việc nhỏ.

Xem thêm: Thực vật là gì? Đâu là con đường cho cây lương thực Việt Nam thời 4.0?

4.2. Các kĩ năng mềm

Sau khi tham gia phát triển thị trường, học viên sẽ trở thành cán bộ quản lý các cơ quan nông nghiệp từ nhà nước đến cấp xã, được đi làm chuyên gia tại các quốc gia, vùng miền còn khó khăn về lĩnh vực này. Vì vậy, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, tổ chức và quản lý là rất quan trọng. Không chỉ vậy, nếu bạn là người năng động, chịu được áp lực công việc thì đừng ngần ngại tham gia lĩnh vực giáo dục này.

Công việc nông nghiệp

5. Phương pháp xác định cơ hội việc làm trong ngành phát triển nông thôn

Phương pháp xác định cơ hội việc làm trong ngành phát triển thị trường
Phương pháp xác định cơ hội việc làm trong ngành phát triển nông thôn

Nếu bạn không chắc chắn về các chương trình giáo dục và cơ hội việc làm, đây là một gợi ý nhỏ về phương pháp tìm kiếm giúp bạn xác định rõ hơn hướng đi của mình.

 • Lắng nghe ý kiến ​​góp ý của bà con, sinh viên đang học tập trong lĩnh vực phát triển nông thôn, các cán bộ, cô bác công tác trong lĩnh vực phát triển nông thôn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên cụ thể, thiết thực, chỉ cho bạn những việc nên làm và không nên làm. Từ đó giúp bạn có định hướng chính xác hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình.
 • Xem thông tin tuyển dụng ngành phát triển nông thôn. Bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng trên các trang tìm việc, thông tin tuyển dụng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… Tại sao tôi lại đưa ra cho bạn phương thức này? Thực tế, thông tin tuyển dụng cung cấp cho bạn mô tả công việc, chế độ lương bổng, ưu đãi nhân viên, môi trường làm việc, các kỹ năng cần thiết… Tất cả điều này tùy thuộc vào những gì bạn cần học trong chương trình đào tạo, bạn cần hiểu rõ hơn về ngành học của mình để xác định . cơ hội việc làm chính xác nhất.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp đang là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Mong Timviec365.vn đã nói với bạn về “ĐÀN BÀPhát triển nông thôn để làm gì?giúp hiểu rõ hơn về lĩnh vực giáo dục và cơ hội phát triển trong tương lai.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ))) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9363 & cateid = 69 & begin = '+ $ (bu) .attr (' data-id ' ), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more "). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hiised (); $ (". giden_cm " ). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (' . show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Nhân viên văn phòng là gì? Mô tả công việc của nhân viên văn phòng | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud