Ông lão đánh cá và con cá vàng | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

Ngày xửa ngày xưa, có một ông lão đánh cá sống với vợ trên một bãi biển rất rộng. Một cặp vợ chồng già sống trong một túp lều rách nát, dột nát. Hàng ngày, ông lão mang lưới ra biển đánh bắt cá, còn người vợ ở nhà dọn dẹp, kéo sợi dây thừng.

Một hôm, như thường lệ, ông lão kéo lưới ra biển để thả rông. Tuy nhiên, hôm nay anh không gặp may, lần đầu tiên anh kéo lưới, trong đó chỉ có đất và đất; lần thứ hai tôi kéo lưới chỉ có một con rong biển trong đó; Khi anh kéo lưới lần thứ ba, một con cá sủ vàng đã mắc vào lưới của anh. Khi ông lão vớt cá vàng ra khỏi lưới, cá vàng đột nhiên nói và van xin:

– Lão ngư! Hãy làm ơn cho tôi và cho tôi về với biển, tôi hứa sẽ làm cho bạn một việc, bạn muốn gì tôi sẽ đồng ý!

Nghe cá vàng van xin tha thiết, ông lão thoạt đầu ngạc nhiên, sau đó vô cùng cảm động, ông lão quyết định để nó đi. Ông lão ném con cá vàng xuống biển và nói:

– Cầu mong trời đất phù hộ cho bạn! Hãy nhanh chóng trở về với biển mẹ và tự do chiến đấu. Tôi không muốn bất cứ điều gì từ bạn!

Và rồi ông lão trở về nhà tay không. Khi ông lão trở về nhà, ông kể cho vợ nghe câu chuyện về con cá vàng. Ông lão nói xong, người vợ nổi giận, mắng ông lão và tát ông:

– Ông già ngu ngốc này! Anh ta nên yêu cầu anh ta cho anh ta một cái gì đó để đổi lấy con cá đó. Ít nhất bạn nên yêu cầu một miếng thịt lợn tươi, xem, lòng lợn của chúng tôi gần như bị hỏng.

Sau một thời gian nghe thấy lời nguyền của vợ, ông lão phải ra khơi để tìm cá vàng. Sóng vỗ vào bờ giữa biển lặng. Ông lão vừa gọi, con cá vàng liền ngoi lên mặt biển. Nghe ông lão nói gì, cá vàng háo hức nói với ông:

READ  Truyền thông kỹ thuật số là gì? 5 kênh truyền thông số phổ biến nhất hiện nay | Oslakhatvongmuathi.com

– Lão ngư, đừng lo! Về đi, bạn sẽ sớm có một cái lỗ lợn mới!

Nói xong, cá vàng cũng lặn xuống biển sâu. Về đến nhà ông lão mừng lắm vì thấy trước chuồng heo có một que thịt tươi. Nhưng ông già chưa vui được bao lâu thì bị vợ quát:

– Ngu! Tại sao chỉ muốn có một thanh lợn, lại phải muốn có một ngôi nhà khang trang?

Nghe tiếng vợ kêu, ông lão lại phải ra biển tìm cá vàng. Lúc đó, biển xanh đầy sóng ầm ầm. Không đợi ông lão gọi, chú cá vàng đã nhanh chóng nổi lên và chào ông. Ông lão kể lại toàn bộ câu chuyện về mong muốn của vợ về một ngôi nhà mới khang trang hơn. Khi anh ta làm xong, cá vàng nói với anh ta:

– Lão ngư! Cầu trời phù hộ cho gia đình anh, anh về nhà vợ sẽ có ngay một ngôi nhà to đẹp.

Nói xong, con cá vàng liền hòa vào làn nước xanh biếc rồi biến mất. Khi ông già trở về, túp lều cũ dột nát không còn nữa, nay có một ngôi nhà to đẹp, có lò sưởi. Lúc đó, vợ ông lão đang ngồi bên cửa sổ, thấy ông lão quay lại, bà ta lên tiếng mắng nhiếc đủ kiểu: “Con ơi!

– Đúng là một kẻ ngốc! Tôi chưa bao giờ thấy một kẻ ngốc như bạn. Tôi muốn làm đệ nhất phu nhân, cô ấy nhanh chóng trở lại biển và nói với cá vàng.

Không còn cách nào khác, ông lão đánh cá tội nghiệp đành phải ra biển gọi cá vàng. Hiện tại biển xanh đang cực kỳ hot. Khi con cá vàng nổi lên, ông lão nói với con cá điều ước mà vợ ông đã nói với ông trước đó. Cá vàng nghe xong có lòng an ủi anh mấy câu:

– Lão tổ tông không cần lo lắng quá! Chỉ cần về nhà, ông trời phù hộ cho bạn!

Khi về đến nhà, vợ của ông lão đã biến thành một tiểu thư khuê các như ông mong muốn. Cô mặc một bộ quần áo rất sang trọng, trên cổ đeo một chiếc vòng ngọc trai, trên tay đeo nhẫn vàng sáng bóng, chân đi đôi giày nhung đỏ đắt tiền. Vô số người hầu và thuộc hạ cũng được nhìn thấy trong nhà. Ông già cũng lên tiếng chào:

READ  Staff là gì? Phân biệt Staff với một số từ nghĩa tương đồng khác | Oslakhatvongmuathi.com

– Trân trọng, thưa bà …

Nhưng chưa nói hết câu, anh ta bắt đầu chửi bới, mắng nhiếc vợ bằng mọi cách. Rồi anh bắt ông già dọn chuồng cho mình. Thời gian trôi qua, ông lão phải sống cuộc sống vất vả như một người hầu trong nhà mình. Rồi một ngày vợ của ông lão gọi lại cho ông. Khi nhìn thấy cô, anh ta tức giận và hét lên:

“Tôi không thích trở thành đệ nhất phu nhân bây giờ. Bây giờ tôi muốn trở thành nữ hoàng của vương quốc này. Đi ngay ra biển và kể điều đó cho con cá kia.

Ông lão đánh cá tội nghiệp cũng phải quay đầu lặng lẽ ra khơi. Lúc này biển xanh sóng gió. Ông lão phải gọi cá vàng đến lần thứ tư. Một con cá vàng bước ra khỏi sóng nóng và hỏi:

– Lão ngư! Có chuyện gì đã xảy ra với bạn vậy?

Khi con cá được hỏi, ông lão kể thật thà chuyện vợ nổi điên đòi làm hoàng hậu, ông lão còn kể chuyện ông đã tát vào mặt nàng … Cá vàng im lặng . đến câu chuyện của ông lão nghèo, rồi an ủi ông:

– Đừng lo, ông già. Tôi chắc chắn sẽ nói Chúa phù hộ cho bạn và vợ bạn chắc chắn sẽ là nữ hoàng mà bạn muốn.

Khi về đến nhà, ông lão hết sức ngạc nhiên khi thấy ngôi nhà trước kia nay đã biến thành một cung điện nguy nga, tráng lệ không thể tưởng tượng nổi, vợ ông đang ngồi trong vườn như một bà hoàng, gia đình hạnh phúc. Có vô số cung nữ, người rót rượu, người chào bánh … Bên cạnh họ, còn có những vệ binh trang bị gươm và giáo được tháo dỡ gọn gàng. Nhìn thấy cảnh này, ông lão vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi, cúi xuống gặp vợ: “Con ơi!

READ  Zalo OA là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và cách tăng lượt quan tâm cực chất | Oslakhatvongmuathi.com

– Bệ hạ, bây giờ đã hài lòng chưa?

Nhưng người vợ không để ý đến lời ông lão, lập tức hạ lệnh cho quân lính đuổi ông lão ra khỏi cung. Bọn lính canh lập tức rút gươm giáo lao tới, khiến ông lão hoảng sợ đến mức run rẩy, mặt tái mét … Nhiều người chứng kiến ​​cảnh tượng này đã chế nhạo ông lão và nói: “

– Cho cuộc sống! Như vậy có thể mở to mắt, lần sau không thấy người tới liền lao ra bắt.

Sau một thời gian, người vợ của ông lão đánh cá lại nổi giận, sai quân lính đi tìm ông lão và đem về cho ông ta. Vừa nhìn thấy lão nhân gia ở cửa, liền hét lớn:

“Lão đại ngốc, xuống biển tìm con cá kia, nói cho hắn biết ta chán làm hoàng hậu.” Bây giờ tôi muốn làm Long Vương dưới Long cung và con cá đó phải phục vụ và nghe lời tôi!

Đó là lần thứ năm ông lão nghèo phải ra khơi để tìm cá vàng. Khi cá già cất tiếng gọi, mặt biển bỗng nổi sóng dữ dội, cuồng phong nổi lên. Nhưng khác với những lần trước, lần này con cá vàng già kêu một hồi mới bơi lên đầu mặt nước. Ông lão chân thành kể câu chuyện về ước muốn trở thành Long Vương của vợ ông. Con cá vàng lần này không nói lời nào, mà bình tĩnh lặn xuống đáy biển sâu.

Thấy vậy, ông lão cũng ngạc nhiên, nhưng ông không biết phải làm gì, ông chần chừ đứng trên bờ với tiếng sóng biển ầm ầm. Anh đợi rất lâu nhưng không thấy động tĩnh gì nên đành quay lại.

Nhưng một điều kinh hoàng đã xảy ra, cung điện nguy nga không còn nữa. Bây giờ ở đó có một túp lều cũ dột nát, vợ ông già ngồi than khóc bên hố lợn vỡ nát …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud