Những Điều Quan Trọng Phòng Bếp Trong Nhà Ở Theo Phong Thủy Bạn Nên Chú Ý

Muốn cho một ngôi nhà hoàn chỉnh thì các công trình phụ không những không kém phần quan trọng mà còn có tác dụng biến ngôi nhà hung thành cát và ngược lại biến cát thành hung. Vì vậy phải đặc biệt chú ý các công trình phụ khi xây dựng một ngôi nhà. Bài viết dưới đây nói về phòng bếp trong nhà ở theo phong thủy.

1. Nhà bếp

Là nhà đặt bếp và các dụng cụ, phương tiện phục vụ cho bữa ăn.

– Bếp là các dụng cụ phương tiện để đặt nồi, xoong, chảo… lên bếp để nấu ăn như táo quân, bếp kiềng, bếp điện, bếp ga…

– Phương để xây dựng nhà bếp gọi là táo vị, phương này là đường thẳng từ tâm nhà chính đến điểm đặt (táo) bếp. Đường thẳng này nằm trong cung nào trong bát quái của la kinh thì cung đó gọi là táo vị của ngôi nhà.

Phương vị của nhà bếp (táo vị) phối với mệnh cung của chủ nhà cũng được bát san như mệnh cung phô’i hướng. Đó là: Sinh khí, ngũ quỷ, phúc đức, lục sát, họa hại, thiên y, tuyệt mạng và phục vị.

Những người có mệnh cung là đông tứ mạng: Chấn, tôn, ly, khảm. Phải đặt nhà bếp ở phương vị Tây tứ trạch: Càn, khôn, cấn, đoài. Ngược lại những người có mệnh cung là tây tứ mạng: Càn, khôn, cân, đoài phải đặt nhà bếp (táo vị) ở phương vị đông tứ trạch: Chấn, tôn, khảm, ly.

Nhưng trong mỗi phương vị bát quái lại chia làm 3 sơn vị mà trong 3 sơn vị này lại có sơn kiết, sơn hung.

>>> Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay góc tư vấn tại két sắt toàn cầu để hiểu rõ hơn về két sắt.

2. Cát hung của táo vị.

Theo sách “Bát trạch minh cảnh” của Thái Kim Oanh thì cát hung của táo vị như sau:

– Phương vị của nhà bếp là Thiên y thì bệnh hoạn liên miên thuốc thang không hiệu quả.

– Chiếm phương sinh khí thì lâm quỷ thai, lạc thai, khó sinh đẻ. Con cái không thông minh, không được tài lộc, không người trợ giúp.

– Chiếm phương phục vị thì vô tài, tổn thọ, cả đời túng khó.

– Chiếm phương phúc đức thì không thọ, vợ chồng không hợp, bị gièm pha, ruộng vườn thất thu, gia súc bệnh hoạn.

– Chiếm phương tuyệt mạng thì sống lâu không bệnh tật, nhiều của nhiều con, không bị tai nạn, không bị kiện tụng.

– Chiếm phương lục sát thì táng nhân khẩu, phát tài không đau ốm, không bị kiện cáo, tránh được tai nạn, gia đình yên ổn.

– Chiếm phương họa hại thì không lo thất tài, không bệnh tật, không bị thị phi kiện cáo.

– Chiếm phương ngũ quỷ thì tránh được tai họa, không lo trộm cướp, không bệnh hoạn, cửa nhà thịnh vượng, súc vật gia tàng.

3. Hướng bếp (táo hướng)

Hướng táo ngược chiều với hướng người ngồi đun. Người ngồi đun nhìn về phía Tây thì hướng bếp là hướng Đông, người ngồi đun nhìn về hướng Bắc thì hướng bếp là hướng Nam.

Hướng bếp phải chiếm các phương kiết như sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị và tránh các phương hung như ngũ quỷ, lục sát, họa hại, tuyệt mạng.

Bát san của hướng bếp do phối mệnh cung của chủ nhà với hướng bếp (hướng táo).

Bát san của hướng bếp chiếm các phương kiết như sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị thì được đại kiết. Chiếm các phương như ngũ quỷ, họa hại, lục sát, và tuyệt mạng là bị đại hung

– Hướng bếp chiếm các sơn kiết thì được tiểu cát, chiếm các sơn hung thì bi tiểu hung.

4. Cát hung của táo hướng.

Táo hướng chiếm sinh khí thì trăm việc tốt lành, sinh quý tử nhiều con, đại phúc, đắc đại tài, không có thương tật, nhiêu người giúp đỡ, thăng quan đại quý.

– Táo hướng chiếm thiên y: Đại phú quý, gia đình không có bệnh tật, vượng nhân khẩu, điển súc đại vượng. Thiên y chế tuyệt mạng: Nhà chính bị phương tuyệt mạng, đặt táo hướng thiên y thì giải được, ứng nghiệm các năm, tháng thìn, tuất, sửu, mùi

– Táo hướng chiếm phúc đức thì nhiều con, trung phú, đại thọ đắc tài, vợ chồng hòa hợp, vượng nhân khẩu, lục súc đại vượng. Diên niên (phúc đức) yểm lục sát, nhà chính bị lục sát mà đặt táo hướng phúc đức thì giải được, ứng nghiệm các năm, tháng tỵ, dậu, sửu.

– Táo hướng chiếm phục vị thì sinh con nam ít nữ nhiều, dễ nuôi con. Muốn có con đặt bếp hướng phục vị đến năm Nhị hắc nhập cung mệnh thì có con. 

Trên đây là một số lưu về nhà bếp và hướng táo của phòng bếp trong nhà ở theo phong thủy. Mong rằng nhà bạn có hướng bếp hợp với mệnh gia chủ và hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình.

Đánh Giá
0/5 (0 Reviews)

Phản hồi