Quản trị viên tập sự (Management Trainee) – những điều bạn nhất định phải biết | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

Nếu bạn có kế hoạch nghề nghiệp, bạn nên đi đúng hướng với tư cách là quản trị viên thực tập sinh.

Không ai sinh ra đã là nhà quản lý và chắc chắn không ai sinh ra đã có kỹ năng quản lý. Kỹ năng quản lý phải được học hỏi và phát triển thông qua kinh nghiệm. Với nền kinh tế hiện nay, công ty nào cũng cần quản lý tốt đội ngũ của mình. Thách thức là làm thế nào để tìm được những cá nhân đủ tiêu chuẩn cho vị trí này. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người tìm việc có các chương trình dành cho quản trị viên thực tập.

Quản trị viên có kinh nghiệm là gì?

Quản lý tập sự là một người được đào tạo cho các vị trí quản lý hoặc giám sát. Một chương trình thực tập điều hành là cách tốt nhất để chuẩn bị cho nhân viên trở thành những nhà quản lý tương lai. Chương trình này sẽ trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết, khả năng phán đoán và bí quyết để trở thành những nhà quản lý hiệu quả và có trách nhiệm.

Lợi thế của việc trở thành một quản trị viên có kinh nghiệm

Lợi ích của việc thực tập tại một công ty là rõ ràng. Điều này sẽ giúp công ty của bạn có một kế hoạch kế nhiệm tốt và cải thiện tinh thần. Mỗi người có một trải nghiệm khác nhau. Vậy bạn nhận được gì với tư cách là quản trị viên tập sự? Dưới đây là một số lợi thế:

Bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp và nhiều vai trò trong công ty

Một nhà quản trị có kinh nghiệm phải biết tất cả các khía cạnh của quy trình kinh doanh, từ bán hàng đến dịch vụ khách hàng, nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh. Ngay cả khi là quản lý thực tập sinh ở một vị trí, bạn có thể trải nghiệm tất cả các khía cạnh của vị trí đó. Ví dụ: đối với một thực tập sinh giám đốc tiếp thị, bạn sẽ dành một khoảng thời gian để làm quảng cáo, sau đó thực hiện các chiến dịch trực tuyến, thuyết trình và cuối cùng là thực hiện các chuyến đi thực tế để gặp gỡ khách hàng.

READ  Hiến Team Fo3 | Oslakhatvongmuathi.com

Như vậy, nhà quản trị thực tập sinh sẽ rất linh hoạt khi đưa ra các kỹ năng liên quan đến công việc của mình.

Bạn có thể chọn vị trí mà bạn thích nhất

Các công ty thường cung cấp cho các quản trị viên thực tập lựa chọn làm việc trong bộ phận mà họ cảm thấy phù hợp nhất. Nếu bạn đặc biệt giỏi kinh doanh hoặc quan tâm đến lĩnh vực nhân sự, bạn có thể chọn làm việc trong những bộ phận đó.

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Là một nhân viên thực tập, bạn sẽ làm việc với các nhóm hoặc ít nhất là với một đối tác, người sẽ dạy bạn cách làm việc trong từng bộ phận. Bạn sẽ học cách làm việc với các nhóm gồm các thành viên khác nhau ở các cấp độ khác nhau. Đôi khi bạn sẽ làm việc với người quản lý cấp cao hơn, nhưng những lần khác, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với cấp dưới của mình. Ngoài việc phát triển tinh thần đồng đội, bạn cũng sẽ xây dựng mối quan hệ với những người bạn làm việc cùng.

Có tiến bộ dễ dàng

Phát triển nghề nghiệp là mục tiêu cuối cùng của quá trình đào tạo quản lý. Là một quản trị viên tập sự, bạn được đào tạo để sẵn sàng lãnh đạo hoặc quản lý một bộ phận. Do đó, khi một vị trí tuyển dụng xuất hiện, bạn sẽ có cơ hội được thăng chức rất lớn. Nói một cách đơn giản, đào tạo quản lý sẽ đưa bạn vào tầm ngắm của CEO của công ty cho vị trí lãnh đạo tiếp theo.

Đó là cách tốt nhất để học thực tế

Trở thành giám đốc điều hành trong đào tạo cũng giống như việc học giống như khi bạn đi học hoặc đăng ký vào một chương trình MBA. Sự khác biệt duy nhất là bạn nhận được công việc thực tế và các vấn đề liên quan – những thứ đòi hỏi các giải pháp nhanh chóng và thiết thực. Ngoài ra, với tư cách là quản trị viên thực tập, bạn có một người cố vấn có thể xem xét tất cả các quyết định của bạn để xem liệu chúng có khả thi hay không. Kết quả là gì? Bạn sẽ học được rất nhiều về khả năng phân tích và hiểu rõ hơn về công ty của mình. Trên thực tế, bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm quản lý mà không phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm.

READ  Nghiệp vụ ngân hàng và những điều bạn cần phải biết | Oslakhatvongmuathi.com

Trách nhiệm của quản trị viên có kinh nghiệm

Là một nhà quản lý có kinh nghiệm, các mục tiêu bạn nên theo đuổi bao gồm:

· Hiểu cách thức hoạt động của công ty

Học cách xác định và thực hiện các chiến lược và quy trình kinh doanh chính

Hỗ trợ người quản lý trong các nhiệm vụ khác nhau (ví dụ: hoạch định chính sách, đặt mục tiêu, lập ngân sách)

· Học cách đánh giá hiệu suất

· Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và giao tiếp hiệu quả là những phẩm chất cần có của quản trị viên tập sự để thành công trong vai trò này.

Mô tả công việc Quản trị viên thực tập

Nhiệm vụ:

Hỗ trợ người quản lý với các công việc hàng ngày (ví dụ: triển khai các chính sách mới)

· Hiểu từng quy trình và các mục tiêu hàng ngày (ví dụ: Tiếp thị, Bán hàng)

· Hỗ trợ các thủ tục hành chính (ví dụ: nhập dữ liệu)

· Làm quen với các nhiệm vụ nhân sự

· Tham gia vào kế hoạch chiến lược của công ty

Giúp người quản lý đánh giá hiệu suất (ví dụ: viết báo cáo, phân tích dữ liệu)

· Theo dõi thu nhập kinh doanh

· Khám phá các cách để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro

· Tạo và trình bày các bài thuyết trình

Cuộc điều tra

Có kinh nghiệm trong quản lý hoặc lĩnh vực tương tự / có liên quan (ví dụ: Bán hàng, Dịch vụ khách hàng, v.v.)

· Có khả năng làm việc trong các chương trình MS Office

· Giao tiếp bằng lời nói và văn bản tốt

· Kỹ năng tính toán

· Bằng cấp về Quản lý hoặc Kinh doanh

READ  UNESCO là gì? UNESCO có bao nhiêu thành viên? | Oslakhatvongmuathi.com

Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn cho vị trí quản trị viên thực tập

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?

Nhà tuyển dụng không muốn chọn bất kỳ người tìm việc nào mà họ có thể nhận được. Họ muốn những nhân viên có tâm huyết và đam mê với công việc cụ thể đó và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Trong câu trả lời của bạn, hãy làm nổi bật các khía cạnh cụ thể của mô tả công việc, chẳng hạn như cách bạn thích quản lý một loại dự án nhất định hoặc trải nghiệm với sản phẩm hoặc ngành cụ thể được đề cập.

Bạn muốn tìm kiếm những thách thức nào trong vai trò này?

Các nhà quản lý tiềm năng muốn biết rằng bạn sẽ không né tránh những quyết định khó khăn. Nhấn mạnh kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Nói về cách bạn đánh giá các lựa chọn khác nhau khi gặp trở ngại. Tập trung vào cách ứng dụng kỹ năng và kinh nghiệm có thể giúp bạn đối phó với những sự kiện bất ngờ và đạt được kết quả. Hãy trung thực và tập trung câu trả lời của bạn vào những vấn đề thực sự khiến bạn hứng thú.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt. Các ứng viên lọt vào danh sách sẽ có kiến ​​thức về công ty, nhưng bạn cũng sẽ thực sự đam mê kinh doanh và công việc. Hoặc có thể kinh nghiệm trong quá khứ của bạn đã cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về ngành mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc 45-50 giờ một tuần không?

Đây là một câu hỏi cam kết trong cuộc phỏng vấn cho vị trí quản trị viên thực tập sinh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ về điều này trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không thể cam kết làm việc nhiều giờ hơn trong tuần hoặc làm việc hơn 10 giờ liên tục, hãy cho chủ nhân của bạn biết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud