Review sách Động Lực Chèo Lái Hành Vi | Oslakhatvongmuathi.com

Sách Hay 0 lượt xem
review book-dong-luc-cheo-lai-hanh-vi
Đánh giá hành vi thúc đẩy động lực – Tìm động lực tăng trưởng bền vững và phù hợp

Sai sẽ bị phạt, đúng sẽ được khen thưởng và xã hội, nhà trường, công ty tạo động lực cho nhân viên của mình học tập và làm việc. Bạn biết không, đây thực chất là một kế hoạch “thăng chức” hoàn toàn sai lầm và có thể phá hủy động lực bên trong của mỗi cá nhân.

Đọc sách cùng nhau Thúc đẩy hành vi tạo động lực Để hiểu rõ hơn về những động cơ thúc đẩy chúng ta hành động trong cuộc sống này, tác giả Daniel H. Pink.

Ông là tác giả của cuốn sách Thúc đẩy hành vi tạo động lực

Động lực Nguyên nhân Hành vi là công trình của nhà nghiên cứu Daniel H. Pink. Anh dành thời gian nghiên cứu chuyên sâu về khả năng sáng tạo, đối nhân xử thế trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tác giả này có nhiều cuốn sách bán chạy nhất từ ​​New York Times hay Wallstreet Journal, thường là The Man for Sale, A Complete New Mind, When: The Perfect Time hoặc The Scientific Secrets of the Driver: Sự thật bất ngờ về điều gì thúc đẩy chúng ta

review book-dong-luc-cheo-lai-hanh-vi
Đánh giá hành vi thúc đẩy động lực – Tìm động lực tăng trưởng bền vững và phù hợp

Sách hay nên đọc: Đánh giá sách: Kỹ Thuật Tạo Động Lực Cho Nhân Viên – Tối Đa Hóa Hiệu Quả Công Việc Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Công ty phát hành Sách alpha
Ngày xuất bản 21-07-2021 10:10:27
Người phiên dịch Nhiều người dịch
Loại bìa Không có giấy
Số trang 320
Công ty xuất bản Nhà xuất bản Lao động xã hội

Nội dung cuốn sách Động lực thúc đẩy hành vi

Các động cơ thúc đẩy hành vi chia ba loại động lực chi phối hành vi của con người thành ba cấp độ:

Hệ thống 1.0 – động lực học sinh học: con người vận động để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất như ăn, uống, ngủ, nghỉ, quan hệ tình dục.

Hệ thống 2.0 – Động lực ngoại vi: Làm điều tốt sẽ được khen thưởng, làm sai sẽ bị trừng phạt giống như mô hình “cây gậy tha thứ cho củ cà rốt”.

Hệ thống 3.0 – động lực bên trong: xuất phát từ ba nhu cầu sâu sắc hơn của con người: tự chủ, kỹ năng và ý nghĩa cuộc sống.

Tác giả giải thích sự phát triển từ 1.0 lên 2.0, những nhược điểm của hệ thống 2.0, lý do lỗi thời của nó, những ưu điểm của hệ thống 3.0 và đề xuất các chiến lược để thực hiện nó.

Bài học từ cuốn sách Động lực thúc đẩy hành vi

Về ba hệ thống động lực

Kể từ khi bắt đầu có thế giới loài người, chúng ta đã làm việc chủ yếu cho Động lực 1.0, tức là làm việc để kiếm thức ăn và nơi ở, và quan hệ tình dục để bảo vệ loài của chúng ta. Điều duy nhất một người cần lo lắng là liệu anh ta có còn sống đến ngày hôm nay hay không và anh ta cần làm gì để tiếp tục cuộc sống này.

Thời đại công nghiệp hóa làm thay đổi động lực của con người. Giờ đây, chúng tôi không chỉ cố gắng để tồn tại, mà còn để nhận được phần thưởng và không bị các nhà lãnh đạo trừng phạt. Motivation 2.0 được coi là bên ngoài vì nó hoàn toàn dựa trên phần thưởng và hình phạt của bên thứ ba – do đó hệ thống động này được gọi là root và trigger.

Người sử dụng lao động hoặc giáo viên trong trường học sử dụng chiến lược củ cà rốt và cây gậy để khuyến khích các hành vi mong muốn. Nếu họ muốn tăng trưởng, nhân viên sẽ làm việc nhiều hơn, hiệu quả hơn và nhanh hơn. Nếu học sinh muốn được điểm cao và được khen ngợi, học sinh sẽ làm việc chăm chỉ hơn, kỷ luật hơn và nghe lời giáo viên nhiều hơn.

Ngược lại, nhân viên sẽ bị cảnh cáo và trừ lương nếu không tuân theo quy định chung. Học sinh sẽ bị cho điểm thấp, bị phạt đứng góc lớp hoặc bị giáo viên khiển trách.

Loại động lực thứ ba – động lực hệ thống 3.0 – còn được gọi là động lực bên trong. Khi một người tìm được công việc mình yêu thích, anh ta sẽ tự động làm công việc đó mà không cần phần thưởng. Ví dụ: mọi người đang tích cực đăng công thức nấu ăn yêu thích của họ trực tuyến để chia sẻ hoặc dự án Wikipedia vẫn hoạt động cho đến ngày nay vì các tình nguyện viên tự động chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Những người có động lực bên trong tự quyết định mình phải làm gì và làm khi nào. Họ cũng rất coi trọng công việc của mình. Họ không cần bất kỳ quyền lực nào để khen thưởng hay trừng phạt họ, họ làm việc một cách tự nguyện mà không muốn bất cứ điều gì.

Thiệt hại đối với phương pháp que và cà rốt

Phương pháp gốc và que có thể hiệu quả với những công việc lặp đi lặp lại và phần thưởng sẽ khiến nhân viên làm việc hiệu quả, chú ý và năng suất hơn. Ngược lại, trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm, phương pháp này có thể dẫn đến hành vi không trung thực hoặc bị trừng phạt do phần thưởng hấp dẫn.

Phương pháp gốc và que cũng có thể kìm hãm động lực bên trong. Hãy nhớ rằng khi chúng ta còn là những đứa trẻ, chúng ta thích khám phá, học hỏi và giúp đỡ người khác, đây là mong muốn bên trong của chúng ta.

Nhưng khi chúng ta lớn lên, dưới tác động của xã hội bên ngoài, chúng ta được lập trình để hành động như những người có động cơ bên ngoài: nếu bạn muốn chúng tôi làm việc, hãy thưởng cho chúng tôi thật nhiều; Nếu bạn muốn tôi giúp đỡ mọi người thì tôi sẽ được lợi như thế nào? Khi chúng ta già đi, nhu cầu nghiên cứu, làm việc và giúp đỡ người khác giảm dần.

review book-dong-luc-cheo-lai-hanh-vi-2
Đánh giá hành vi thúc đẩy động lực – Tìm động lực tăng trưởng bền vững và phù hợp

Sách hay nên đọc: Điểm sách: Dẫn lối: Đừng ghét bỏ trước mặt nhân viên

Cách kích hoạt động lực bên trong

Nhiều người nghĩ rằng họ đơn giản được sinh ra với rất nhiều kỹ năng và không thể phát triển bản thân hoặc đẩy bản thân lên cấp độ phát triển tiếp theo. Những cá nhân này hiếm khi được khuyến khích và hoạt động như một chương trình. Để kích hoạt những cá nhân này, các nhà lãnh đạo của họ cần thể hiện sự tự tin và nhiệt tình hơn. Cho rằng họ được hỗ trợ và trấn an bằng những lời động viên, họ sẽ đến công ty với sự nhiệt tình và đam mê vì họ cảm thấy được kiểm soát và tự do.

Sự tự quyết cũng giúp chúng ta làm việc trung thực hơn. Ví dụ, tại trung tâm dịch vụ khách hàng của Zappos, nhân viên có thể làm việc tại nhà mà không cần áp lực của người quản lý và đưa ra lời khuyên cho khách hàng theo phong cách họ muốn. . Nhờ đó, họ tìm thấy động lực làm việc sâu sắc hơn, gắn bó lâu hơn với công ty và chất lượng dịch vụ được cải thiện đáng kể.

Đặt ra những mục tiêu lớn cũng truyền cảm hứng cho mọi người và khuyến khích họ làm việc chăm chỉ và sáng tạo hơn. Thay vì tập trung vào việc kiếm tiền, những người theo đuổi ý nghĩa của cuộc sống sẽ muốn làm điều gì đó có ích cho xã hội – họ cảm thấy mình tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

review book-dong-luc-cheo-lai-hanh-vi-3
Đánh giá hành vi thúc đẩy động lực – Tìm động lực tăng trưởng bền vững và phù hợp

Đánh giá về cuốn sách Động lực thúc đẩy hành vi

Động lực Thúc đẩy hành vi, cách mạng hóa các công ty trong việc tạo động lực cho nhân viên, giáo dục học sinh trong trường học và giúp các cá nhân tìm thấy mục đích sống.

Cuốn sách Động lực thúc đẩy hành vi trình bày và phân tích ý tưởng rất hay, tuy nhiên lập luận hơi dài.

Động lực ứng xử Cuốn sách sẽ rất hữu ích cho các nhà quản lý và giáo viên để chúng ta có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực và phát huy tối đa tiềm năng bên trong mỗi người.

Phần kết

Kết quả mới bắt đầu với các hành động mới; Một hoạt động mới bắt đầu với một ý thức mới. Hãy đọc Hành vi tạo động lực của Daniel H. Pinkin để thay đổi suy nghĩ và tìm ra động lực cho sự phát triển bền vững của chính bạn.

Sách hay nên đọc: Điểm Sách: 12 Cách Tạo Động Lực Cho Những Nhân Viên Không Thể Kiếm Tiền

READ  Tổng hợp những app sách nói hay miễn phí dành cho IOS và Android | Oslakhatvongmuathi.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud