[Review – Trích dẫn] Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương, Iris Cao | Oslakhatvongmuathi.com

Trích Dẫn 0 lượt xem

Ngay từ khi được sinh ra trên cõi đời này, mỗi chúng ta đều đã từng buồn, khóc, đau khổ và đau khổ. Nhưng mỗi chúng ta có một cách khác nhau để đối phó với những điều tồi tệ này. Nhưng trước hết bạn phải tìm được niềm vui cho chính mình, một lý do mới để sống, một động lực mới để sống. Có thể chúng ta nhìn vào âm nhạc, chúng ta đắm mình trong âm nhạc để nghĩ về những gì chúng ta đã trải qua. Bạn có thể khóc một mình để vơi đi mọi muộn phiền. Biết đâu anh sẽ tìm được một nơi bình yên, một người mà anh có thể tin tưởng, trút bỏ mọi thất vọng, buồn phiền trong lòng. Riêng tôi, tôi sẽ trở về thế giới của mình, đến một nơi đủ bình lặng để có thể đắm chìm trong cảm xúc của các tác giả. Tôi chọn đọc sách. Nhưng bản thân tôi không thích đọc nhiều sách, tôi thích đọc lại những cuốn sách cũ. Khi đọc lại, chúng ta có những cảm nhận hoàn toàn khác với những giai đoạn trước. Và một trong những cuốn sách mà tôi yêu thích nhất trên giá sách là “Tôi Không Sinh Ra Để Buồn” của Eris Cao và Hamlet Trương. Một cuốn sách đẹp với nhiều viên đá ẩn.

Một câu trích trong cuốn sách mà tôi biết “Tôi không sinh ra để đau buồn” có liên quan đến một sự việc tôi đọc được: “Con người sinh ra để tìm hạnh phúc xung quanh, Dù có lúc buồn nhắm mắt xuôi tay, hãy cứ tin rằng hạnh phúc sẽ trở lại, vì tôi đã không Sinh ra để đau buồn … “- Hamlet Trương. Mình nghĩ điều đó rất đúng. Mình sinh ra không phải để buồn mà để nhận được những điều tươi đẹp từ thế giới muôn màu. Đúng không?

READ  [Review – Trích dẫn] Người Là Cuộc Tu Hành Đẹp Nhất Kiếp Này Của Tôi – Bạch Lạc Mai | Oslakhatvongmuathi.com

“Tôi không sinh ra để đau buồn” là cuốn sách một lần nữa tôn vinh thành công của sự kết hợp hoàn hảo giữa Eris Cao và Hamlet Trương. Hai tác giả này có những cách chia sẻ câu chuyện và cách tiếp cận độc giả khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn đạt được thành công như ý, đó là đỉnh cao cảm xúc của người đọc. Họ chia sẻ những câu chuyện thật giản dị, gần gũi và dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống, có lẽ là những câu chuyện mà tôi, bạn hay những người thân, bạn bè của chúng ta đã sống, đã sống hoặc đã sống bằng những từ ngữ giản dị, đẹp đẽ mà rất đỗi tự nhiên. Và với tôi, Eris Cao và Hamlet Trương là những người cởi mở trong tình cảm.

Bất cứ khi nào tôi cảm thấy buồn hay gặp bất trắc trong cuộc sống, tôi luôn cầm trên tay cuốn sách MAGIC này. Khi đó, tôi cảm thấy hơi buồn trong câu từ, câu văn của cuốn sách, đồng thời thấy được thông điệp đầy tính nhân văn của tác giả. Và khiến tôi phải nghĩ khác: Không ai thiếu thốn những tháng ngày khó khăn, cái chính là bạn biết đứng lên và tiếp tục vì chính mình. Tôi hạnh phúc hơn.

Mỗi khi tôi vui, khi tôi tràn đầy năng lượng để chấp nhận những điều mới, tôi lại lật giở những trang sách cũ. Khi đó, tôi có thể nhìn thấy niềm vui ẩn sau nỗi buồn trong những câu chuyện. Bởi vì ít nhất những nhân vật này tìm thấy một lý do mới để sống, họ có động lực để thức dậy vào sáng sớm. Tôi cảm thấy được tiếp thêm năng lượng tích cực và chào đón những điều mới mẻ sắp đến.

READ  [Review – Trích dẫn] Ngày Tâm Ta An, Sóng Gió Sẽ Tan – Lý Lê | Oslakhatvongmuathi.com

Tôi nghĩ rằng trong mọi hoàn cảnh, mọi cảm giác, mọi thời điểm, mỗi người sẽ có những suy nghĩ và cảm xúc riêng đối với mỗi sự kiện xảy ra nói chung hay mỗi cuốn sách nói riêng. Nhưng nếu chúng ta ghi nhớ từng cảm xúc đó và kết nối chúng lại với nhau, chúng ta có thể học được một bài học quý giá.

Tôi là người luôn thích ở một mình và thích ngắm cảnh trong sự thoải mái của họ. Một số người nói rằng nó nhàm chán. Có lẽ vì tôi thích cảm nhận thế giới xung quanh bằng cách giữ những điều nhỏ nhặt này cho riêng mình. Không dễ để tìm được một người bạn tâm giao, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến tâm tư tình cảm của chúng ta. Vì vậy, ngay cả khi có nỗi đau không thể cưỡng lại, nhiều người trong chúng ta vẫn chọn cách đối mặt với nó một mình.

Sau tất cả, “Tôi sinh ra không phải để buồn” đã dạy cho tôi một bài học quý giá: Dù ngày hôm qua khó khăn, hôm nay đầy gian nan thử thách, ngày mai sẽ là ngày vui, vì tôi sinh ra… không được buồn. Cảm ơn Eris Cao và Hamlet Trương đã cho mình một cuốn sách ý tưởng như vậy!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud