[Review – Trích dẫn] Ngày Tâm Ta An, Sóng Gió Sẽ Tan – Lý Lê | Oslakhatvongmuathi.com

Trích Dẫn 0 lượt xem

Vào một ngày đông lạnh giá, ngồi ở nhà, nhâm nhi ly trà nóng ấm, nghe gió đông bắc thổi qua khung cửa sổ, trong lòng lại cảm thấy một niềm hạnh phúc bình dị.

Trong những ngày đó, có lẽ cuốn sách thích hợp nhất là Ngày cơn bão dập tắt vào một ngày mà bộ não của tôi được thư giãn. Khi đọc từng câu chuyện, từng trang sách, não bộ của chúng ta kết nối với hầu hết mọi từ.

Đó có thể là câu chuyện về những con người đang vật lộn trong cuộc sống để giành lấy vị trí của họ trong sự ồn ào của thành phố: người đàn ông này chia con người thành hai loại, hữu ích và vô dụng; một người khác đang cố gắng cạnh tranh cho một vị trí trong danh sách tuyển dụng; có người tìm cách vượt qua trở ngại để có được việc làm; Một số người từ bỏ công việc ổn định để tích lũy để sống thật với chính mình.

Đó có thể là câu chuyện của những tâm hồn từ bỏ tất cả để theo anh, tưởng rằng mình sẽ hạnh phúc, rồi lại trải qua đau lòng khi bị phản bội; trường hợp ly hôn xin nấu ăn tự xử; hoặc khi anh ấy bỏ lỡ cơ hội thể hiện mình bằng cách yêu “hoa chưa nở, trăng chưa tròn”.

Đây là những gợi ý để bạn có một cuộc sống bình yên. Đừng mặn mà, hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đây là gợi ý tình yêu tốt nhất cho một người chỉ đơn giản là nấu ăn cho gia đình. Đối với những người khác, chỉ cần một mùa hoa lựu nở trong một ngày mệt mỏi, đơn điệu cũng có thể xoa dịu tinh thần.

Còn rất nhiều câu chuyện khác, tất cả đều xoay quanh chữ “thiền”. Ở đâu có thiền trong cuộc sống hàng ngày, chặt củi lấy nước, uống trà và ăn cơm, thiền.

Để có được hạnh phúc trong cuộc sống, chúng ta phải học cách thông minh hơn, loại bỏ bụi trần trong lòng và hiểu được bản chất của cuộc sống. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó. ❤

Đánh giá cá nhân: 10/10 (không biết có phải chủ quan không nhỉ? Nhưng mình thích cuốn sách lắm, từ nội dung đến hình thức đều thoáng)

– Tâm Phan

“Tình yêu là một sự lựa chọn. Người khác cho rằng đó là một sự hy sinh lớn lao, nhưng thực tế những người bên trong đều hài lòng. Những người có thể cho đi tình yêu thương thì bên trong rất hạnh phúc ”.

READ  [Review – Trích dẫn] Đời Còn Dài Hà Tất Phải Hoang Mang – Lâm Hy | Oslakhatvongmuathi.com

“Nó chỉ đơn giản là đến thông báo của chúng tôi sau đó.

Suy nghĩ sâu sắc về tương lai không chắc chắn.

Bây giờ hãy nói về công việc hiện tại của bạn.

Khi mơ chín, hãy giữ lại cho chúng ra hoa ”.

(Usta Thạch Ốc)

“Một lần tắm, ngắm hoa, ăn, nếu cảm thấy vui vẻ, không phải là tắm sạch sẽ, hoa đẹp hay đồ ăn nếm thử, chủ yếu là do lòng không vui. Lo lắng, tâm trí được thư giãn, cơ thể có thể tập trung vào các giác quan, để thưởng thức, đánh giá cao.

Vì vậy, niềm vui được quyết định bởi tinh thần, sự hóa học của tâm hồn có thể biến những đau khổ của thể xác thành chủ thể của niềm vui, và vẫn có thể lạc quan, dù có gặp bất hạnh trong cuộc sống.

“Chúng tôi vẫn buộc tội thế giới là sự tàn ác, nhưng nó thực sự công bằng. Hãy thay thế những gì bạn có bằng những gì bạn cần, thế giới luôn như thế này. Đáng trách là chúng ta đã trở nên quá tham lam, ước mơ vượt quá khả năng của chúng ta ”.

“Vẻ đẹp của thế giới luôn không thể so sánh với con đường về nhà. Không ngon bằng trà xanh nhạt và rau mà các thành viên trong gia đình ăn cùng nhau. Cảnh đẹp, cơm ngon, tất cả những điều này đều nhờ vào tình cảm gắn bó ấm áp đã nảy nở từ thuở thiếu thời …

READ  [Review – Trích dẫn] Trước ngày em đến (Me Before You) – Jojo Moyes | Oslakhatvongmuathi.com

Chúng ta thường nghe nói cần phải tu nhân tích đức. Thực tế, nấu cơm là trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các thành viên trong gia đình, là món quà yêu thương ”.

“Đời người bản chất là mang ơn nhau. Làm điều tốt cho người khác là tự nguyện. Mọi thứ cho đi không được đáp lại, và mọi thứ cho đi không được đáp lại.

“Có những thứ không được coi trọng sẽ mất đi, nhưng đôi khi có những thứ được coi trọng một cách công khai mà không thể giữ được”.

“Hãy sống cho chính mình, đừng gò ép mình vào người khác. Nó giống như tiếng bình minh, không phải tiếng chuông; Không vì một người, như ánh trăng rơi trên mặt người ấy ”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud