[Review – Trích dẫn] Suy Nghĩ Vẩn Vơ Của Kẻ Nhàn Rỗi – Jerome Klapka Jerome | Oslakhatvongmuathi.com

Trích Dẫn 0 lượt xem

Đúng như tên gọi, toàn bộ cuốn sách là những dòng suy nghĩ của tác giả Jerome K. Jerome, những câu chuyện không liên quan đến nhau, nhưng vẫn tiếp tục chảy trong não tác giả và được viết lên cuốn sách. . Cứ như thể tác giả viết những gì mình nghĩ.

Chắc là “Những câu chuyện như vậy hấp dẫn làm sao? bạn nghĩ. Tiếc là bạn nhầm rồi, có thể truyện không hấp dẫn nhưng tác giả có lối dẫn truyện trào phúng, trào phúng. Mỗi truyện ngắn là một bài phê phán xã hội. Có thể là xã hội cũ, London thế kỷ 19, nhưng vẫn rất có giá trị.

Sau mỗi câu chuyện, mình tự nghĩ nên những lúc rảnh rỗi có chút thay đổi, nhớ nhất là những lời nhận xét của tác giả về truyện của mình.

“Tôi mua một chiếc ô và thấy người bán nói đúng. Nó mở và đóng tự động. Tôi thường phải kiểm soát nó. Mùa đó trời bắt đầu mưa cứ 5 phút là tôi chạy thử và nổ máy xe kia, nhưng nó không nhúc nhích, sau đó tôi đứng dậy, hỗn loạn và rung lắc. , trong khi trời đang mưa. Khi cơn mưa tạnh, cái thứ ngu ngốc đó đột nhiên mở ra và không treo lơ lửng, và tôi phải bước đi dưới bầu trời trong xanh, với chiếc ô trên đầu, mong mỏi một lần nữa, trời lại mưa để tôi không nhìn thấy nó. Tôi điên rồi. ”- Trên đây là một đoạn ngắn trong mục Thời tiết, có thể là một câu chuyện ngu ngốc, trải nghiệm ngu ngốc của tác giả. Bạn sẽ muốn.

Phần cuối của cuốn sách, tốt, phù hợp với tiêu đề. Bạn sẽ không bị bỏ lại với một câu chuyện đầy đủ. Nhưng bạn nghĩ, bạn nghĩ, trong mỗi câu chuyện.

– Fuzz Fuzz

Thế kỷ trước ‘những suy nghĩ vẩn vơ’

“Điều độc giả cần ở một cuốn sách ngày nay là nó phải mang tính thông tin, hướng dẫn và truyền cảm hứng. Cuốn sách này … không khuyến khích bò. Tôi sẽ không giới thiệu nó cho bất kỳ mục đích hữu ích nào. Tất cả những gì tôi có thể gợi ý là khi bạn cảm thấy mệt mỏi với việc đọc ‘một trăm cuốn sách trong một cuộc đời’, có thể bạn sẽ nhận được cuốn sách này trong nửa giờ. Đó sẽ là một sự thay đổi! ”

Nhà văn người Anh Jerome Klapka đã “hứa” như vậy với độc giả của mình khi cầm trên tay tác phẩm The Wanderer’s Thoughts.

Cuốn sách bao gồm 14 bài tiểu luận được đăng trên tạp chí Home Chimes và bao gồm “Tình yêu”, “Sự bất hạnh và kiêu ngạo” và “Quần áo và hành vi.” Hành vi ”và“ Trí nhớ ”.

Tất cả những điều này có thể được nhìn thấy qua lăng kính của một người trống rỗng – một người đang trong quá trình hồi phục, điều trị, suy nghĩ về cuộc sống để không cảm thấy mình không cần thiết.

Jerome Klapka Jerome là một diễn viên hài. Vì vậy, ông không ngạc nhiên khi viết “Những suy nghĩ vẩn vơ của Ashar” bằng giọng văn trào phúng, những quan sát, so sánh đầy tính triết lý, sâu sắc nhưng cũng rất tinh tế, sâu sắc.

Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Văn học và Nhà xuất bản Sách Văn Việt ấn hành. (Ảnh: Văn Việt Books)

“Có rất nhiều người lười biếng và rất chậm chạp, nhưng một thiên tài ngốc thì hiếm. Đây không phải là người đang cúi đầu đút túi. Ngược lại, đây là đặc điểm đáng chú ý nhất của con người: anh ta luôn cực kỳ bận rộn, ”tác giả viết.

Cuốn sách ra mắt độc giả vào năm 1886. Bản dịch tiếng Việt của Những suy nghĩ trống rỗng của Ashar do Nguyễn Xuân Hồng dịch và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Sách Văn Việt.

Jerome Klapka Jerome (1859-1927) làm thư ký, nhà báo, giáo viên và diễn viên hài. Tuy nhiên, viết lách là lĩnh vực thành công nhất và mang lại cho ông danh tiếng ở nhiều quốc gia.

– Nqoc (Vietnam +)

“Nếu bạn đã đọc về loài người, bạn sẽ hiểu rằng sự nói lắp vụng về của một người đàn ông trẻ tuổi chính xác hơn lời nói đầy quyền năng của một ông già. Tình yêu của chàng trai xuất phát từ trái tim lam lũ; Tình yêu của con người là hoa trái của một cái bụng no. “

READ  30 trích dẫn hay trong Nhà giả kim truyền cảm hứng giúp bạn thành công | Oslakhatvongmuathi.com

“Cuộc sống là để sống, trải qua một ngày, để đối mặt trực tiếp, không phải để nhận chỉ dẫn từ người khác.
Cuộc sống không phải là một ván cờ, chiến thắng là khôn ngoan nhất, đó là cuộc chơi đòi hỏi con người phải sử dụng khéo léo từng quân bài trong tay.

“Cuộc sống – giống như cảnh vật xung quanh chúng ta, trông lớn hơn, rộng hơn và tự do hơn – một con đường bảy sắc cầu vồng dẫn đến những hướng không xác định …”

“Tất nhiên là tôi yêu nó! Nếu không, thời gian sẽ đến. Tình yêu giống như bệnh sởi; tất cả chúng ta đều phải trải qua. Và giống như bệnh sởi, chúng ta chỉ mắc một lần. Người ta đừng bao giờ sợ bị lây nhiễm lần thứ hai ”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud