[Review – Trích dẫn] Trò Chuyện Với Ác Quỷ – Mitsuro Sato | Oslakhatvongmuathi.com

Trích Dẫn 0 lượt xem

Ban đầu, tôi bị ấn tượng bởi Trò chuyện với ác quỷ, một nhân vật giả đại diện cho cái ác. Còn điều gì để nói ngoài sự đối đầu và sợ hãi giữa con người và ma quỷ? Khi đọc phần giới thiệu của tác giả, tôi càng ấn tượng hơn khi cuốn sách “Đối thoại với Chúa” của tôi được xuất bản trước đó.

Tôi ngay lập tức tự hỏi mình: Điều gì đã gây ra hai cuộc trò chuyện?

Mặc dù tôi chưa đọc số trước nhưng Cuộc đối thoại với ác quỷ đã gây ấn tượng rất lớn đối với tôi. Tác phẩm được viết theo phong cách đối thoại, ghi lại cuộc đối thoại của hai nhân vật Mitsuro và Ác quỷ. Trong tất cả những đoạn hội thoại này, Devil đều trình bày những luận điểm, luận cứ hết sức phức tạp và sắc bén, buộc người đọc phải thay đổi nhiều ý kiến ​​trước đó. Điều này hoàn toàn khác với lẽ thường, tức là người ta đem thiện để đổi ác, ở đó cái ác hoàn toàn không xấu, còn thiện không tốt.

Hệ tư tưởng của chúng tôi lấy cảm hứng từ di sản hơn là khám phá. Giá trị của con người sẽ chỉ được thiết lập thông qua sự lặp lại và ủng hộ của số đông. Ngay cả khái niệm của Ác quỷ về cái ác cũng tương tự như vậy. Nhưng điều này là do mọi người bịa đặt, và họ là những người muốn hưởng ứng và phản đối. “Nói chuyện với quỷ” giống như một sự phản bội vậy.

Qua những đoạn hội thoại này, người đọc sẽ có thể suy nghĩ về nhiều ý tưởng trước đây. Nó khiến tôi liên tưởng đến nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại – Joker với những biểu cảm thuyết phục. Được sử dụng đúng cách, nó có thể cứu sống. Nếu cái thiện luôn bị cái ác cai trị, nó sẽ không tốt. Và hai điều này, ẩn chứa trong mỗi con người luôn tồn tại song song với nhau, có thiện có ác, có ác có ác.

Nhà văn Nguyễn Minh Châu từng viết: “Mỗi người sống đều có người tốt, người xấu, rồng phượng, rắn rết, thiên thần và ác quỷ. Chúng ta là con người, chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm.

Có lẽ điều khiến chúng ta trở nên đa chiều chính là sự tương phản và bổ sung cho nhau giữa chúng. Có rất nhiều điều để khám phá giữa đôi mắt của quỷ dữ, chỉ để xem là thực sự toàn diện. ‘Bởi vì sống có nghĩa là làm phiền ai đó. Không ai là “tốt”

Và nhà văn đã dẫn dắt tôi đến với một phong cách viết rất riêng, không chọn viết văn xuôi hay tiểu thuyết. Toàn bộ cuốn sách được chia thành các phần đối thoại như một phần của vở kịch. Nó được miêu tả và bộc lộ hoàn toàn bằng đối thoại, qua đó người đọc tìm thấy, ẩn chứa và soi rọi những tầng ý nghĩa ẩn sâu bên trong mình.

Nói chung, một cuốn sách đáng đọc để suy nghĩ.

– Minh Tuấn

Có phải vô số “giáo điều về điều gì là sự thật” đang lưu hành trên thế giới, mà không hiện diện trên các đường phố đầy bất đồng? Đây là bằng chứng tốt nhất cho thấy “sự thật” không thể cứu thế giới này.

Khi tôi đọc Cuộc trò chuyện với ác quỷ, cái nhìn của tôi hoàn toàn bị lung lay. Cuộc nói chuyện của Mitsuro với ác quỷ đã đưa tôi đến một thế giới mới, nơi tôi chợt nhận ra rằng những giá trị mà tôi luôn tin tưởng hay những gì tôi luôn cho là đúng đã không còn đúng như trước đây tôi vẫn đang nghĩ.

Thay vì chỉ đơn giản là tìm hiểu thông tin mới, tôi đã học cách hiểu bản thân mình và mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội. . Vì vậy tôi quyết định nghiên cứu cuốn sách này lâu dài, vì quá trình giải bài của tôi không thể ngày một ngày hai, hoặc có thể kết thúc khi tôi đọc xong cuốn sách.

Cuốn sách cũng là một hành trình đi vào những giá trị mà tác giả vẫn tin tưởng và tiếp tục theo đuổi. Được viết theo phong cách đối thoại như “Dám ghét”, Mitsuro khám phá ra bản thân và ý nghĩa của cuộc sống thông qua các cuộc trò chuyện với ma quỷ. Đối với cá nhân tôi, cuốn sách này rất hay, khoảng 8/10 về mặt nội dung.

– Sắc lệnh

Nếu bạn buông bỏ những kỳ vọng, cơn giận sẽ biến mất

ác quỷ:

READ  [Review – Trích dẫn] Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? – Rosie Nguyễn | Oslakhatvongmuathi.com

Đây là một tin tốt.

Chúng ta không thể thay đổi hành động của người khác. Tuy nhiên, giá trị kỳ vọng có thể thay đổi.

Tóm lại, đừng đặt bất kỳ kỳ vọng nào cho một người khác.

Đây là một phương pháp quản lý cơn giận sử dụng nguyên tắc của một hệ thống sẽ luôn hoạt động mà không có ngoại lệ.

Một người không có kỳ vọng vào “bất cứ ai” hoặc “bất cứ điều gì” sẽ không bao giờ tức giận.

Nếu ban đầu bạn không chấp nhận những “kỳ vọng”, thì dù – có – tôi muốn – tức giận – thịnh nộ – nhưng cũng – hoàn toàn – tuyệt đối – không – bạn cũng có thể – tức – giận – được.

Và đó là lý do tại sao những người xấu luôn mỉm cười.

Bởi vì họ sẽ không bao giờ làm những gì được mong đợi của thế giới này.

Mitsuro:

Đó là lý do tại sao nó là như vậy. Người xấu không bao giờ mong đợi người khác.

ác quỷ:

Bạn không thể mong đợi mọi người mà không cần điều trị.

Đừng mong đợi cảnh sát, anh hùng, thần thánh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud