Thông điệp và ý nghĩa câu chuyện nhổ củ cải | Oslakhatvongmuathi.com

Blog 0 lượt xem

Đoàn kết tiếp thêm sức mạnh cho người khiêm tốn. – Publilius Syrus

Có những việc một mình chúng ta không thể hoàn thành được, cần sự đoàn kết của mọi người. Điều này khẳng định tầm quan trọng của sức mạnh tập thể. Câu chuyện về củ cải nhỏ là một trong những câu chuyện nêu bật tầm quan trọng của sự đoàn kết.

Thông điệp và ý nghĩa của câu chuyện vẽ củ cải

Tóm tắt truyện Vẽ củ cải

Ngày xưa trong một trang trại lớn có hai ông bà già với cháu gái và một con chó nhỏ màu nâu, một con mèo trắng nhỏ và một con chuột mũi hồng. Hàng ngày, ông bà già chăm sóc khu vườn xinh xắn của mình.

Một hôm, ông lão nói với bà: “Bà ơi, con sẽ gieo hạt củ cải, khi chúng lớn lên, chúng ta sẽ nấu món súp củ cải rất ngon.”

Sau đó, anh lấy giống gieo vào vùng đất nâu màu mỡ trong vườn, hàng ngày tưới nước và chăm sóc chu đáo.

Trong khu vườn nơi anh trồng bắp cải, khi có tia chớp, những hạt mưa nhảy múa khi có bão, và khi mặt trời mọc, những tia sáng rực rỡ của nó sẽ giữ ấm cho những hạt nảy mầm.

Ông lão trồng một cái cây và nói với nó mỗi ngày: “Hãy lớn lên, hạt giống củ cải nhỏ của tôi.”

Sau đó một ngày hai chồi nhỏ chuyển sang màu xanh và dần dần lớn lên. Nhưng không ngờ sau một thời gian, cây cải của ông lão đã biến thành cây cải khổng lồ. Anh chưa bao giờ nhìn thấy một cây cải to như vậy. Một ngày đẹp trời, ông lão nói với vợ: “Bà ơi, tối nay chúng ta sẽ làm món canh củ cải.”

Thế là anh vào vườn, định nhổ củ cải nhưng cây không nhúc nhích vì quá lớn mà rễ ăn sâu xuống đất. Ông lão cầm hai lá bắp cải kéo chặt và hét lớn: “Kéo bắp cải, kéo bắp cải đi” nhưng cây vẫn không chịu vươn lên.

Anh ta liền gọi bà lão: “Bà ơi, bà đến giúp cháu hái củ cải, mau tới.”

Bà cụ chạy lại túm áo ông cụ, hai người lần lượt kéo nhau và hô “rút bắp cải, kéo bắp cải”, mặc dù bà đã xé toạc gốc cây nhưng bà vẫn không đứng dậy được.

Vì vậy, bà lão gọi cháu gái: “Con gái, đến giúp hai ông bà, trồng củ cải đi, mau tới.”

Đứa cháu gái liền chạy lại ôm chầm lấy ông, bà nội ôm áo, cả ba đứa lần lượt hét lên “nhổ bắp cải, nhổ bắp cải đi”, nhưng chúng vẫn không muốn nhúc nhích. Vì vậy, người cháu trai gọi chó con của mình: “Con chó, đến giúp kéo củ cải, đến nhanh chóng.”

“Whoah whoah whoah!” Con chó con cắn bím tóc của mình và chạy sang bên phải, và cả ba người trong số họ với con chó nâu hét lên, “Kéo bắp cải lên, kéo bắp cải lên, whoa whoa!”

Đến lượt con chó con, con mèo sủa wow wow

Con chó liền gọi mèo con “gâu gâu”, “Mèo ơi, lại đây giúp ta hái củ cải, mau tới.”

“Meo meo meo meo meo!” – mèo con chạy ngay phía sau, ngoạm lấy đuôi chó con, mèo con túm bím cháu gái, cháu gái ôm bà già, bà già ôm cụ, cụ ông vẫn túm 2 lá củ cải, mọi người vừa kéo vừa. hét lên: Kéo. bắp cải lên, bắp cải lên, gâu gâu gâu, meo meo meo ”nhưng anh nhổ cả gốc cây mà nó vẫn không chịu lên.

Mèo liền kêu meo meo và gọi chuột. Chuột, chuột, lại đây và giúp tôi nhổ củ cải, lại đây. “

Thế là con chuột mũi hồng liền chạy lại phía sau, kéo mèo con, mèo kéo chó con cùng cháu trai và hai ông bà rồi khạc nhổ: “Kéo bắp cải lên, nhổ bắp cải” – Ôi mừng quá, một lần. Điều này có thể được thức dậy! Củ cải khổng lồ cuối cùng đã được nhổ. Mọi người hò reo và cùng nhau rước củ cải về nhà

Tối hôm đó, bà cụ nấu món canh củ cải rất ngon và mọi người cùng nhau thưởng thức!

Ý nghĩa của truyện “Kéo củ cải”.

Bài học về siêng năng

Sự chăm chỉ của người nông dân thể hiện rõ cả khi bắt đầu gieo hạt và thu hoạch củ cải. Họ nói rằng cây cối cũng có linh hồn, nếu đối xử tốt thì cây cối phát triển rất nhanh. Trong câu chuyện, chăm sóc củ cải không chỉ là công việc của ông lão, mà còn là sở thích. Anh chăm chỉ làm từng công đoạn gieo hạt, tưới cây. Có thể nói, anh ấy thổi hồn mình vào những hạt giống, có thể nói, quan trọng như mặt trời đối với cây cỏ.

Sự cần cù, yêu công việc đã giúp anh gặt hái được thành quả vô cùng xứng đáng, đó là củ cải khổng lồ. Điều này chứng tỏ chỉ cần có sự chăm chỉ và cống hiến thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công và được đền đáp xứng đáng.

Bài học về việc cố gắng không bỏ cuộc

Trong câu chuyện chúng ta đã thấy, cây củ cải khổng lồ rất khó, dù nhiều lần ông cụ và bà con không nhấc lên được nhưng ông và bà con vẫn không bỏ cuộc, quyết nhổ cho bằng được củ cải. Như chúng ta thấy, củ cải ở đây tượng trưng cho những thành tựu đạt được trong cuộc sống, củ cải tuy to nhưng không dễ thu hoạch. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực hết sức của mỗi người.

Ông lão và những người thân của ông ta hẳn phải có trí lực rất lớn, họ đều không bỏ nửa chặng đường mới có thể mua được cây củ cải khổng lồ. Không phải ngẫu nhiên mà có những câu thơ:

Bàn tay của chúng tôi làm tất cả mọi thứ

Có sức mạnh của đá cũng là gạo

Trong cuộc sống, chúng ta có thể phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, cũng như những thăng trầm khiến chúng ta muốn dừng lại và vứt bỏ mọi thứ. Nhưng trước khi bỏ cuộc, hãy nghĩ về lý do tại sao chúng ta bắt đầu. Thử thách càng khó, phần thưởng càng lớn.

Bài học về tinh thần đoàn kết

Nếu những người giúp ông lão nhổ củ cải không đồng ý, nếu mọi người tự làm theo ý mình, liệu ông lão có thể nhổ được cây củ cải khổng lồ không? Khi mọi người đoàn kết, giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau, chiến đấu vì mục tiêu chung thì cuối cùng sẽ giành được thắng lợi.

Câu chuyện nhổ củ cải thể hiện tầm quan trọng của sự đoàn kết, cá nhân chỉ có sức mạnh nhỏ bé, không thể đạt được kết quả to lớn. Nhưng khi những con người nhỏ bé ấy kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một sức mạnh vô cùng lớn mà không ai có thể lường trước được. Sức mạnh đoàn kết giúp ta vượt qua mọi khó khăn gian khổ, giúp ta phát triển và đạt kết quả nhanh chóng.

Câu chuyện nhổ củ cải là một câu chuyện rất quen thuộc với chúng ta, nhưng chúng ta lại quên đi giá trị nhân văn mà tác phẩm truyền tải chỉ vì câu chữ. Để đạt được thành công, chúng ta phải không ngừng làm việc và sống hòa đồng.

Cỏ

Anybooks.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay cho bạn đọc.

READ  Bên Thắng Cuộc Quyền Bính ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud