Tips giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn câu lạc bộ ở Đại học | Oslakhatvongmuathi.com

Trường Học 0 lượt xem

Thử thách đầu tiên mà hầu hết các tân sinh viên phải đối mặt khi vào đại học là phải “chuyển sang” phỏng vấn các câu lạc bộ mà mình yêu thích. Nghe nói nhiều câu lạc bộ nổi tiếng thi “khoai” hơn thi đại học.

Biểu ngữ JobsGO

Nó khiến các anh chị tham gia các câu lạc bộ giỏi, tài năng và chuyên nghiệp, các bạn trẻ tuổi teen ngưỡng mộ và nghĩ rằng chỉ khi tham gia câu lạc bộ, họ mới có thể thay đổi và có một sự nghiệp lớn, những năm tháng đại học tươi sáng.

Tuy nhiên, hầu hết các bạn sinh viên mới vào Đại học đều chưa từng có kinh nghiệm phỏng vấn câu lạc bộ. Và không dễ để đương đầu với những khó khăn này với vô số ứng dụng. Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm, có bí quyết nào giúp bạn nổi bật và trở thành một ứng viên sáng giá không?

Hãy xem một số mẹo và câu hỏi mẫu mà JobsGO chia sẻ dưới đây.

1. Mẹo để dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn câu lạc bộ

1.1 Đến đúng giờ

Như với bất kỳ cuộc phỏng vấn nào khác, việc đến đúng giờ cho một cuộc phỏng vấn câu lạc bộ là điều đương nhiên. Bạn nên đến sớm để chuẩn bị tốt hơn và cho người phỏng vấn thấy rằng bạn coi trọng cơ hội.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh | Oslakhatvongmuathi.com
Luôn luôn phải đến đúng giờ cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào

1.2 Ăn mặc lịch sự

Sự tự tin sẽ giúp bạn làm chủ cuộc phỏng vấn câu lạc bộ

Ngay cả khi bạn là sinh viên đi phỏng vấn câu lạc bộ trong khuôn viên trường, hãy ăn mặc phù hợp để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn sau này. Trong mọi trường hợp, mặc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn và tạo ấn tượng tốt hơn khi trả lời phỏng vấn, phải không? Có rất nhiều mẹo và quy tắc để lịch sự hơn, và biết một vài trong số chúng sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của bạn.

Xem thêm: Mẹo chọn trang phục cho buổi phỏng vấn

1.3 Hãy chuẩn bị trước

Ngay cả khi bạn hoàn toàn là “tờ giấy trắng” về kinh nghiệm, đừng để kiến ​​thức của bạn trắng như nhau. Hầu hết các câu lạc bộ không yêu cầu nhiều kinh nghiệm từ sinh viên năm nhất, nhưng tìm hiểu về câu lạc bộ và những gì bạn sẽ làm trong tương lai sẽ chứng tỏ thái độ có trách nhiệm của bạn. .

1.4 Độ tin cậy

Thiếu kinh nghiệm không phải là một bất lợi, vì nó sẽ giúp bạn nỗ lực nhiều hơn và bạn sẽ học hỏi nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tự tin và giới thiệu bản thân, cho người phỏng vấn thấy rằng bạn phù hợp với vị trí của bạn và văn hóa câu lạc bộ, và bạn chắc chắn sẽ thành công. Các tổ chức thường tìm kiếm sự phù hợp nhất cho công việc, không phải tốt nhất công việc ở đó.

1.5 Rút kinh nghiệm khi phỏng vấn

Nếu bạn biết một người anh, người chị có thể hướng dẫn bạn thì điều đó thật tuyệt vời, vì bạn sẽ tránh được rất nhiều sai sót không đáng có nhờ kinh nghiệm của những người đi trước. Khi bạn nói: “Biết người biết mình, trăm trận không thua”, bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn câu lạc bộ sẽ dễ dàng hơn phải không?

1.6 Thư cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn

Hầu hết sinh viên không có phần này sau khi phỏng vấn. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để thể hiện niềm đam mê và tình yêu của bạn đối với câu lạc bộ mà bạn muốn tham gia. Đặc biệt nếu bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị và bạn không có thời gian cho một cuộc phỏng vấn, tại sao không phân biệt bản thân trong một từ? thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn cẩn thận?

Thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn câu lạc bộ là một điểm cộng cho bạn

1.7 Chú ý đến những gì được viết dưới dạng một cuộc phỏng vấn câu lạc bộ

Người phỏng vấn của bạn có thể sẽ sử dụng những gì bạn đã viết trong đơn đăng ký để chuẩn bị các câu hỏi cho bạn trong cuộc phỏng vấn. Bạn nên giữ lại câu trả lời của mình và đọc lại nó, tránh một cuộc phỏng vấn viết một chiều sẽ là một tiêu cực lớn.

1.8 Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời, đừng ngần ngại xin thêm một chút thời gian

Bạn không cần phải trả lời tất cả các câu hỏi ngay lập tức. Bạn có thể muốn dành thêm một chút thời gian để suy nghĩ kỹ càng để tìm ra câu trả lời tốt nhất.

2. Những câu hỏi chung bạn sẽ phải đối mặt

2.1 Giới thiệu bản thân

Đây là một câu hỏi chắc chắn sẽ nảy sinh, và bạn phải có phần mở đầu ấn tượng cho riêng mình. Tóm tắt bản thân bằng một vài từ đáng chú ý sẽ giúp người phỏng vấn nhớ đến bạn nhiều hơn. Ngoài phần chính, tức là thông tin chung, bạn đừng quên bổ sung các dẫn chứng, kèm theo đó là thành tích, cũng như điểm mạnh của bạn… Bạn cũng đừng quên đăng ký trước cho vị trí mà bạn muốn ứng tuyển để lựa chọn. các ứng cử viên tốt nhất. từ khóa đắt nhất cho đích này.

Bước đầu tiên để được phỏng vấn gặp bạn là giới thiệu bản thân

2.2 Tại sao bạn chọn câu lạc bộ của chúng tôi mà không phải câu lạc bộ X hay câu lạc bộ khác?

Trong số rất nhiều câu lạc bộ tại trường đại học, nhiều sinh viên chọn đến một số câu lạc bộ để đăng ký. Đây không phải là một sai lầm nhưng rất khó để ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

Mẹo để trả lời câu hỏi này là tìm hiểu điều gì khiến bạn khác biệt với câu lạc bộ bạn đang ứng tuyển và tại sao bạn lại bị ảnh hưởng bởi nó, hoặc có lẽ để cho người phỏng vấn thấy những phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm. câu lạc bộ sẽ là nơi thích hợp nhất dành cho bạn. Đây là một câu hỏi được đặt ra để tìm kiếm những ứng viên có hiểu biết thực sự và quan tâm đến tổ chức.

2.3 Tại sao bạn lại chọn vị trí này thay vì vị trí trong các hội đồng khác?

Mỗi vị trí trong tổ chức đều có những đặc điểm riêng, nhiệm vụ của bạn là nhấn mạnh những gì bạn cho là hiệu quả và phù hợp với mình. Tránh so sánh khập khiễng và nói về điểm yếu của bạn như một cái cớ để không chọn vị trí khác.

Xem thêm: XQuản lý câu hỏi phỏng vấn bằng kỹ thuật STAR

2.4 Bạn sẽ làm gì nếu không đồng ý với đối tác / lãnh đạo của mình?

Đây là một điều rất phổ biến khi làm việc nhóm, nhưng nó cũng là một câu hỏi kinh điển khi phỏng vấn các câu lạc bộ. Bình tĩnh và đưa ra giải pháp hòa bình cũng là một cách hay mà bạn có thể áp dụng.

2.5 Bạn dự định ở lại câu lạc bộ trong bao lâu?

Thường thì bạn sẽ chọn một khoảng thời gian thực sự dài để thể hiện niềm đam mê của mình với câu lạc bộ, nhưng đôi khi nó sẽ tạo ấn tượng rằng bạn không nghiêm túc và trung thực khi trả lời phỏng vấn. Chọn một câu trả lời thích hợp hơn, chẳng hạn như muốn ở lại lâu hơn hoặc vẫn phù hợp với văn hóa câu lạc bộ, để có lợi cho cả hai.

Đưa ra kết quả:

Tóm lại, lần đầu tiên được tham gia phỏng vấn tại một câu lạc bộ của trường đại học sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm mới cho những cuộc phỏng vấn sau này. Hãy coi đó là một cuộc trò chuyện để hiểu nhau hơn và đánh giá mức độ phù hợp của bạn cho vị trí tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn chinh phục được người phỏng vấn đầu tiên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud