[ToMo] Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Tiểu Thuyết Gia Hàng Đầu? | Oslakhatvongmuathi.com

Tiểu Thuyết 0 lượt xem

Tiểu thuyết gia là những chuyên gia viết bản thảo của một hoặc nhiều thể loại sách khác nhau. Với sự ra đời của tự xuất bản qua Internet, ngành công nghiệp này đã trải qua một sự chuyển đổi lớn. Trong khi họ vẫn có thể dựa vào các đại lý để bán các dự án của nhà văn cho các công ty xuất bản, thì một cách khác là bạn có thể tự làm điều đó.

Đầu tiên. Bắt đầu viết một cuốn tiểu thuyết

Để trở thành một tiểu thuyết gia thành công, bạn phải có tài năng thiên bẩm trong việc ghép các từ lại với nhau, chuẩn bị cốt truyện và tạo ra cảm xúc cho người đọc. Và có thể mất nhiều năm để xuất bản; Có sự khoan dung ở đây. Một số “nhà văn chết đói” chọn viết tiểu thuyết như một công việc phụ cho đến khi họ có thể kiếm sống. Những người còn lại tham gia vào việc phát triển các nhân vật dựa trên những người bạn thời thơ ấu và lấy bối cảnh từ các điểm nghỉ mát yêu thích của họ.

Các nhà tiểu thuyết thường viết truyện dài với chủ nghĩa hiện thực, dài từ 60.000 đến 100.000 từ, thường phản ánh các nhân vật và hành động. Nếu bạn so sánh nó với một cuộc chạy, một bài luận sẽ là một cuộc chạy quanh tòa nhà, và một cuốn tiểu thuyết sẽ là một cuộc chạy marathon. Và có nhiều điều hơn là lời nói. Cần phải động não để viết một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất và đưa ra quyết định về các âm mưu, xung đột, bối cảnh, nhân vật và giải pháp. Bạn cũng cần phải học chúng. Ví dụ, nếu bạn đang viết về một câu chuyện tình yêu diễn ra trong Thế chiến thứ hai, bạn cần nghiên cứu cuộc chiến này để nói một cách khôn ngoan và cung cấp cho người đọc góc nhìn đúng đắn.

Mặc dù các nhà viết tiểu thuyết viết tiểu thuyết, nhưng những cuốn tiểu thuyết hay nhất dĩ nhiên mang lại cho họ những cảm xúc rất thực, nếu cuốn tiểu thuyết đó không phải là một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, trong khi hầu hết mọi thứ đều có thể xảy ra, thì một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hoặc tiểu thuyết viễn tưởng hay phải có vẻ thuyết phục. Và các tác giả quy tắc số một nên tuân theo; vẫn nên là một câu chuyện hay. Như trong bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào, tác giả vẫn có thể tạo ra một tác phẩm đẹp, nhưng cũng phải tuân theo các quy tắc tốt về hành văn, ngữ pháp, cốt truyện và đối thoại.

READ  [Review Sách] "Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ": Tiểu Thuyết Tình Yêu Không Chỉ Có Tình Yêu | Oslakhatvongmuathi.com

Chà, những người viết tiểu thuyết làm gì? Hầu hết các tiểu thuyết gia dành cả ngày để viết nguyên văn; Viết các câu, đoạn, trang và chương. Họ sử dụng các phương tiện văn học như đối thoại và ẩn dụ để nâng cao sự hấp dẫn. Nói chung, có rất nhiều chủ đề trống cần được chỉnh sửa và sửa đổi trước khi bản thảo sẵn sàng xuất bản. Điều này có nghĩa là hầu hết các tiểu thuyết gia sẽ là những nhà tư tưởng, thậm chí là nghệ sĩ, sử dụng trí tưởng tượng của họ để đưa độc giả đi xa và thoát khỏi sự nghiền ngẫm hàng ngày.

Để phát triển kỹ năng của mình, nhiều tiểu thuyết gia hoàn thành các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính thức với bằng cử nhân tiếng Anh và tập trung vào sáng tạo hoặc viết văn. Một số người hoàn thành bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội (MA) hoặc Thạc sĩ Nghệ thuật (MFA) để có được sự hiểu biết nâng cao về kỹ thuật viết và lý thuyết văn học. Ở cấp độ thạc sĩ, một số nhà văn thậm chí sẽ chọn giảng dạy.

Một số nhà văn được sinh ra với tài năng thiên bẩm, nhưng hầu hết đều cần được đào tạo chính quy. Mặc dù các chương trình giảng dạy có thể khác nhau, nhưng hầu hết chúng bao gồm kể chuyện, phi hư cấu và phi hư cấu, kịch, lý thuyết văn học, phê bình và lịch sử, cũng như hướng dẫn về văn học. Tuy nhiên, việc học không chỉ dừng lại ở một tấm bằng, và hầu hết các tiểu thuyết gia giỏi sẽ tiếp tục cải thiện kỹ năng đọc và viết trong khi tiếp tục học, bằng cách tham gia các câu lạc bộ hoặc bằng cách giúp đỡ một hiệp hội viết văn. và nếu có thể, hãy viết, viết, viết. Cho dù bạn muốn hay không, nó giúp bạn hiểu trước thời điểm bắt đầu cuốn sách bán chạy nhất rằng phong cách viết của bạn là cơ sở để đánh giá bạn và cuốn tiểu thuyết của bạn. Do đó, để chuẩn bị – để xác định danh tính của cuốn tiểu thuyết của bạn, cái gì, ở đâu, khi nào và như thế nào, và sau đó tạo ra – để tạo ra các nhân vật, cốt truyện và cảnh, cũng như xây dựng – lời nói và đối thoại là cơ sở của tất cả các bài viết hay .

READ  90+ STT, Quotes & Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết, Ngôn Tình | Oslakhatvongmuathi.com

2. Tìm hiểu những điều cơ bản về tiểu thuyết

Lập kế hoạch cho một cuốn tiểu thuyết giúp nhà văn tránh bị tắc nghẽn, không thể suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo, hoặc làm thế nào để tiến hành một luồng suy nghĩ nhất định. Nếu câu chuyện có cốt truyện, khả năng bạn đến được phần cuối của cuốn tiểu thuyết 80.000 từ cũng rất cao. Cần rất nhiều nỗ lực để hiểu ai, cái gì, khi nào, như thế nào và tại sao một cuốn tiểu thuyết là, nhưng một số tiểu thuyết gia không muốn mất thời gian cho đến khi họ gặp phải trở ngại (mất cảm hứng) và nguồn sáng tạo của họ. bài tập. Đặt nền móng cho cuốn tiểu thuyết nháp đầu tiên của bạn bằng cách vẽ phác thảo, chọn tên và tính cách của các nhân vật, hình dung không gian và lập sơ đồ phần đầu, phần giữa và phần cuối của một cuốn tiểu thuyết bất khả thi. Tránh các sản phẩm đã hoàn thiện (và bán trên thị trường). .

Tạo một cuốn tiểu thuyết đơn giản như đặt các từ trên một tờ giấy hoặc viết chúng trên màn hình máy tính. Đó là quá trình tạo ra các nhân vật thuyết phục mà mọi người muốn gặp, trình bày các vấn đề hoặc giải pháp hấp dẫn, và các sự kiện có thể được xác định cho người đọc và thay đổi chúng mãi mãi.

Tạo một cuốn tiểu thuyết sẽ đặt nền tảng cho câu chuyện, thêm vào sự hấp dẫn và âm mưu của các nhân vật, đối thoại và cốt truyện của bạn, đồng thời tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh về phiêu lưu, thoát khỏi nhà tù, chính kịch, bi kịch, lãng mạn hoặc hài. Viết một cuốn tiểu thuyết được chia thành nhiều chương và có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối. Đây là cấu trúc 3 rèm cổ điển giúp gắn kết câu chuyện của bạn.

3. Tạo thương hiệu cá nhân và danh mục đầu tư mạnh

Viết là một nghệ thuật, không phải là một khoa học, và các bước để trở thành một nhà văn lớn là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, một danh mục tốt (không bao gồm lỗi chính tả và ngữ pháp) mang lại cho các nhà tiểu thuyết lợi thế khi bán sách của họ cho một đại lý, nhà xuất bản hoặc người được ủy thác. Hầu hết các danh mục bao gồm tiểu thuyết, lựa chọn cá nhân và kể chuyện cá nhân. Hai trong số các bài báo phải đạt được một hoặc nhiều mục tiêu: phân tích một người, địa điểm hoặc đồ vật, và viết một câu chuyện hoặc quá trình giải thích quá trình đó. Việc tạo ra một hồ sơ tốt cần rất nhiều thời gian và công sức và không nên vội vàng hoặc thực hiện một cách tình cờ.

READ  10 cuốn tiểu thuyết kinh điển cho người mới bắt đầu | Oslakhatvongmuathi.com

Thương hiệu cá nhân của bạn xác định bạn là ai. Nó phản ánh cách bạn là một nhà văn. Khi bạn tạo ra thương hiệu của riêng mình, nó giúp bạn trở nên khác biệt với đám đông bằng những thành tích và tài năng xuất sắc của mình. Bạn giỏi việc bạn làm là chưa đủ; Đôi khi bạn cần giữ liên lạc với độc giả của mình cho đến khi bạn có cơ hội đọc cuốn sách của mình. Và thương hiệu của bạn tiếp tục phát triển với mỗi câu chuyện bạn viết. Nó hứa với độc giả một lời hứa bất thành văn rằng bạn sẽ liên tục trình bày một tác phẩm xuất sắc.

Phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc họp của công đoàn nhà văn, kết nối trường học, kết nối nghề nghiệp, video và các bài đăng trên blog giới thiệu cho người đọc biết bạn là ai và lý do tại sao bạn là. bạn phải chọn cuốn sách của bạn. Thiết lập mối quan hệ nghề nghiệp cũng có thể là bước đầu tiên đối với một nhà xuất bản.

—————–

Tác giả: theartcareerproject

Liên kết đến bài viết gốc: Làm thế nào để trở thành một tiểu thuyết gia

Người dịch: Vũ Ngọc Minh Châu – ToMo – Tìm hiểu điều gì đó mới

Bản quyền của bản dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ nguồn phải chính xác tên tác giả và nguồn phải là “”. [Tên dịch giả] Người dịch: – Nguồn:ToMo – Tìm hiểu điều gì đó mới

“Các bài viết đề cập đến các nguồn không đầy đủ, chẳng hạn như” Theo ToMo “hoặc những người khác, không được chấp nhận và nên bị xóa. (**) Theo Facebook ToMo – Tìm hiểu điều gì đó mới

đọc các bản dịch khác và cập nhật thông tin hữu ích hàng ngày.

(***) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh bán thời gian tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và truyền đạt kiến ​​thức cho cộng đồng: http://bit.ly/ToMo-hiring.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud