Tổng quan ngành Thiết kế Đồ họa là gì? | Oslakhatvongmuathi.com

Trường Học 0 lượt xemThiết kế đồ họa là gì? Làm gì sau khi học Thiết kế đồ họa? Cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa là gì? Trường có đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa không? Tôi có thể đọc Thiết kế đồ họa ở đâu? … Đây là một trong những câu hỏi thường gặp về ngành Thiết kế đồ họa. Đây cũng là những vấn đề học sinh quan tâm khi chọn nghề. Để thành công trong bất kỳ ngành nào, điều quan trọng là phải hiểu lĩnh vực này là gì.

Thông tin sau đây sẽ giúp ích cho những ai muốn tiếp tục ngành thiết kế đồ họa Tìm hiểu thêm về ngành này.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Ngành thiết kế đồ họa là một bộ môn dạy cách sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải thông điệp. Nói cách khác, dễ hiểu hơn Ngành thiết kế đồ họa là môn học dạy sinh viên kết hợp giữa sáng tạo, ý tưởng, yếu tố thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải thông điệp đến khán giả bằng những hình ảnh đẹp mắt và hiệu quả.

Sinh viên theo học chuyên ngành này có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Nhà thiết kế thời trang
 • Thiết kế nội thất
 • Đồ họa máy tính

Ngôn ngữ tiếng anh

Xem các chuyên đề khác do Đại học FPT chuẩn bị:

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ truyền thông – quảng cáo, Ngành thiết kế đồ họa Nó đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn đối với những bạn trẻ có cá tính, đam mê thiết kế, năng động và yêu thích làm việc trong môi trường trẻ trung. Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo (ADA), hiện cả nước có hơn 50 công ty quảng cáo nước ngoài, khoảng 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam, hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Chỉ các công ty quảng cáo, công ty truyền thông, nhà xuất bản, tòa soạn, hãng thông tấn, v.v. Thay vào đó, nhiều công ty, tập đoàn lớn cần tuyển nhân viên trong lĩnh vực thiết kế. .

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa học những gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Bạn sẽ học được gì từ Thiết kế đồ họa? Một chương trình Thiết kế đồ họa như thế nào? Chương trình giáo dục Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT dựa trên công nghệ kỹ thuật số (Digital). Sinh viên học tập với sự hỗ trợ từ công nghệ thông tin của Tập đoàn FPT Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT học hỏi và làm chủ công nghệ và phần mềm mới nhất.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc TP. HCM cơ sở Đà Lạt | Oslakhatvongmuathi.com

Ngôn ngữ tiếng anh

Chương trình giảng dạy Ngành thiết kế đồ họa Cung cấp kiến ​​thức và chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của các trường Sư phạm Nghệ thuật hàng đầu thế giới và Hiệp hội các trường Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia (NASAD), các tiêu chuẩn đào tạo trên toàn thế giới. Sinh viên đồng thời Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT luôn bắt kịp xu hướng và sự phát triển của các chương trình đồ họa trên thế giới.

Trường thiết kế đồ họa

Những trường nào có chuyên ngành Thiết kế đồ họa? Tôi có thể đọc Thiết kế đồ họa ở đâu? Trường nào đào tạo ngành Thiết kế đồ họa? tốt? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn học thiết kế đồ họa. Bài viết này liệt kê một số trường đại học đào tạo Thiết kế đồ họa danh tiếng để bạn quan tâm và chú ý.

Ngôn ngữ tiếng anh

Đại học Mỹ thuật Tp.

Trường Đại học Mỹ thuật là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1975 sau khi hợp nhất Trường Nghệ thuật Gia Định và Trường Quốc gia Mỹ thuật thuộc Trường Cao đẳng Sài Gòn. Trải qua nhiều năm cùng với sự thay đổi, trường đã đạt được nhiều thành tựu và uy tín nhất định, là lựa chọn học đồ họa của nhiều sinh viên.

Đại học Kiến trúc Tp.

Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên về xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường tiền thân là Khoa Kiến trúc của Trường Nghệ thuật Đông Dương tại Pháp. Năm 1976, trường được quyết định thành lập.

Đại học FPT

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận chứng chỉ 3 sao do Tổ chức Giáo dục Quốc tế GS. Đây là bảng xếp hạng uy tín dành cho các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Được xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn NASAD. Đây là chương trình tiêu chuẩn của các trường nghệ thuật trên thế giới.

Lịch trình nhập học là gì?

ngay-hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (3)

Thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa cần những môn gì?

Để học tiếp ngành Thiết kế đồ họa, trước tiên thí sinh phải biết tổ hợp môn thi đầu vào. Chủ đề kết hợp Nhập học Khoa Thiết kế Đồ họa Các trường khác nhau sẽ khác nhau nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt kết quả tốt nhất.

READ  Bình tĩnh là gì? Mất bình tĩnh xảy ra trong trường hợp nào? | Oslakhatvongmuathi.com

>>> Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Thiết kế đồ họa, Thiết kế đồ họa H. Đây là sự kết hợp của các môn học, bao gồm Văn học, Đồ họa và Bố cục Hình ảnh Màu. Điểm môn Văn sẽ dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Điểm môn Đồ họa và Tô màu được thu thập trong một kỳ thi bổ sung do trường tổ chức.

>>> Trường Đại học Kiến trúc Đô thị. Hồ Chí Minh Tiếp nhận thiết kế đồ họa tổ hợp các môn (Toán, Văn, Tô màu trang trí). Mà dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán và Ngữ văn. Điểm môn Trang trí màu là điểm trong kỳ thi bổ sung do trường tổ chức.

>>> Đại học FPT xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa với các chủ đề như:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)
 • D96 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội)

Theo học bạ, ngoài hình thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa, Đại học FPT còn tuyển sinh chuyên ngành Thiết kế đồ họa bằng điểm thi THPT Quốc gia. Đặc biệt, Đại học FPT có kỳ thi tuyển sinh riêng đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Đại học FPT tổ chức kỳ thi vào tháng 5 và tháng 7.

Kiểm tra ngành Thiết kế đồ họa

ngay-hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (3)

Sau khi biết Tổ hợp các môn xét tuyển vào chuyên ngành thiết kế đồ họaCác ứng viên sẽ quan tâm đến tiêu chuẩn. Kiểm tra ngành Thiết kế đồ họa bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà các ứng viên cần đặc biệt lưu ý. Kiểm tra ngành Thiết kế đồ họa dao động khoảng 20 điểm ở các trường bình thường.

Sau đây là thông tin tham khảo về là điểm chuẩn của ngành thiết kế đồ họa. Năm 2018 là điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa của một số trường đại học danh tiếng.

>>> Chỉ tiêu ngành đồ họa Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là 23 điểm. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa là 28 điểm.

>>> Kiểm tra ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là 22 điểm. Điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang là 21,30 điểm. Điểm chuẩn của ngành thiết kế nội thất là 21,70 điểm.

>>> Kiểm tra ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT có 21 điểm. (Điểm bao gồm điểm ưu tiên và điểm cộng thêm).

*: Chỉ tiêu ngành thiết kế đồ họa năm 2018 trên đây là chỉ tiêu năm 2018 chỉ mang tính chất tham khảo.

Làm gì sau khi học Thiết kế đồ họa?

READ  Tổng hợp ngữ pháp Tiếng Anh lớp 12 cần thiết cho thi THPT quốc gia 2020 | Oslakhatvongmuathi.com

Ngôn ngữ tiếng anh

Bạn làm gì sau khi học Thiết kế đồ họa?? Dưới đây là các công việc sau khi tốt nghiệp Ngành thiết kế đồ họa Học sinh có thể làm như sau:

 • Thiết kế các sản phẩm in ấn – quảng cáo (logo, brochure, name card, catalogue, infographics, menu, tạp chí, báo, …)
 • Thiết kế web – Ứng dụng (thiết kế giao diện web, ứng dụng, banner, …)
 • Đồ họa 3D (Thiết kế đồ họa game, hoạt hình, thiết kế nội thất, …)
 • Đa phương tiện (Thiết kế, xử lý, hậu kỳ, phim, ảnh, hiệu ứng cho MV, …)

Với việc làm trên Sinh viên thiết kế đồ họa Bạn có thể làm việc trong các công ty như:

 • Các công ty thiết kế thời trang …
 • Các công ty, bộ phận và tổ chức xuất bản sách, báo và tạp chí.
 • Công ty chuyên về thiết kế và trang trí nội thất.
 • Công ty chuyên thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game.
 • Các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo, studio, đài truyền hình.
 • Hoặc trở thành Freelancer, …

Bạn có phù hợp với thiết kế đồ họa?

Trong

theo đuổi Ngành thiết kế đồ họa phải có những phẩm chất nhất định. Bạn cần xem xét những phẩm chất sau để biết mình có đủ điều kiện hay không Ngành thiết kế đồ họa hay không?

 • sự sáng tạo: Sáng tạo là điều mà người thiết kế cần làm để tồn tại trong môi trường luôn đòi hỏi sự đổi mới, chẳng hạn như lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Nhưng bạn sẽ không thể tự do sáng tạo theo sở thích cá nhân của mình. Tất cả các thiết kế phải hoạt động và được quản lý và giám sát bởi người quản lý, công ty hoặc khách hàng.
 • Tôi thích mô tả, màu sắc: Nếu bạn thích những bức ảnh đẹp hoặc banner quảng cáo nhiều màu sắc, thì bạn phù hợp với ngành Thiết kế đồ họa.
 • Không thích các hoạt động giải trí: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Bạn cần có khả năng đối phó với áp lực và căng thẳng. Giờ làm việc khá linh hoạt. Tuy nhiên, nếu thời hạn đã đến mà bạn vẫn chưa biết gì thì việc đi ngủ muộn và dậy sớm để kịp tiến độ công việc là điều bình thường.
 • Luôn học hỏi: Thiết kế đồ họa là lĩnh vực luôn cập nhật các xu hướng. Vì vậy, bạn luôn phải học hỏi để bắt kịp với dòng chảy của ngành.
 • Ngoại ngữ: Ngoại ngữ rất quan trọng để nâng cao kỹ năng và học hỏi các xu hướng thiết kế mới trên thế giới. Đây cũng là điều kiện tốt để đi thực tập ở nước ngoài.

Với những thông tin cơ bản trên, các bạn thí sinh đã có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của mình Thiết kế đồ họa là gì? Tôi có thể đọc Thiết kế đồ họa ở đâu? Những trường nào cung cấp các khóa học Thiết kế đồ họa? ….

TD (Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud