Trượt Đại học nên học nghề gì? 9 nghề lương cao không cần bằng ĐH | Oslakhatvongmuathi.com

Trường Học 0 lượt xem

Một trường đại học thất bại có đáng buồn không? Rất buồn! Nhưng hơi buồn bạn ơi! Vì đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu chẳng may đánh mất “tấm vé” vào Đại học năm nay, em có thể thi lại vào năm sau. Hoặc tôi có thể học đại học hoặc tham gia một khóa học nghề. Cho phép sinh viên đi làm trong thời gian ngắn (chỉ khoảng 3 tháng đến 1 năm); Học phí cũng rất rẻ. Bạn nên học gì nếu trượt đại học? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu nhé!

Biểu ngữ JobsGO

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?
Nếu không vào đại học thì sẽ học nghề gì?

Dưới đây là thông tin về 9 ngành nghề có yêu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn mà bạn có thể làm việc ngay sau khi hoàn thành các khóa học ngắn hạn.

Các chuyên ngành trong lĩnh vực y tế

Phòng tập thể dục PT

PT (Viết tắt của Individual Trainer) là thuật ngữ dùng để chỉ những người chịu trách nhiệm hướng dẫn, kèm cặp học viên trong quá trình tập gym. Họ giúp học sinh tìm ra cách tốt nhất và an toàn nhất để đào tạo.

Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người Việt Nam đang ngày một phát triển, nghề PT cũng vì thế mà ngày càng phát triển.

Ngày nay, người tập gym có thể kiếm được từ 10 – 20 triệu đồng mỗi tháng. PT Gyms, đơn vị kinh doanh các phòng tập hiện đại ở các thành phố lớn, thường có thu nhập cao hơn.

Để trở thành một PT Gym, bạn cần:

  • Tham gia khóa huấn luyện viên cá nhân để có đủ kiến ​​thức (kỹ thuật tập luyện, thuốc, dinh dưỡng, …). Điều này cho phép người tập luyện một cách bài bản, khoa học, đúng kỹ thuật, v.v. cho phép bạn chỉ đạo. Thời gian các khóa học từ 2-3 tháng, chi phí từ 20-30 triệu đồng.
  • Hình thể đẹp, tỷ lệ cân đối: Để trở thành PT, trước hết bạn phải là một Gymer có thân hình cân đối; Nếu bạn có nhiều chất béo trong cơ thể của bạn, làm thế nào bạn có thể dạy người khác?

? Xem thêm: Huấn luyện viên thể dục: Một hướng dẫn tốt cho những người tham gia vào thể thao và giáo dục thể chất

Huấn luyện viên Yoga

Tôi phải làm gì nếu tôi không vào đại học?
Trở thành Huấn luyện viên Yoga, tại sao không?

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Bạn có biết công việc của một Huấn luyện viên Yoga không?

Yoga là một hình thức tập thể dục cổ xưa, tập trung vào sức mạnh, sự nhanh nhẹn và hơi thở để phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần. Giáo viên dạy yoga là người hướng dẫn, chỉ đạo học viên tập yoga đúng cách, tránh những chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

Để trở thành một Hướng dẫn viên Yoga Chuyên nghiệp, bạn phải được đào tạo và có Chứng chỉ Hướng dẫn viên Yoga 200 Giờ Quốc tế (TTC 200) từ Liên minh Yoga Thế giới. Chứng chỉ này dựa trên triết lý yoga, kinh nghiệm tư thế, giải phẫu học của bạn và hơn thế nữa. chứng tỏ rằng bạn có kiến ​​thức cơ bản về. Học phí các khóa TTC 200 dao động trong khoảng 35 – 80 triệu đồng.

Mức lương của nghề này rất hấp dẫn. Theo đó, một huấn luyện viên yoga mới có thể kiếm được 120.000 – 150.000 / giờ. Người làm lâu năm có thu nhập 300.000 – 800.000 đồng / giờ.

? Xem thêm: Bạn sẽ làm gì nếu bạn không vào đại học? 4 điều bạn có thể làm khi trượt đại học

Các nghề quan tâm đến sắc đẹp

Tạo nên nghệ sĩ

Chuyên viên trang điểm là những người áp dụng các kỹ thuật và sử dụng các sản phẩm làm đẹp để cải thiện hoặc thay đổi ngoại hình của một người.

Với nghề này, bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm cá nhân của các nghệ sĩ (ca sĩ, diễn viên, người mẫu, …) hoặc cô dâu trong các tiệm trang điểm, tiệm chụp ảnh, v.v. bạn có thể làm việc. Ngoài ra, bạn có thể làm việc độc lập và cung cấp dịch vụ trang điểm. ai có nhu cầu.

Không giới hạn mức thu nhập của chuyên viên trang điểm. Bạn có thu nhập cao hay thấp, tùy thuộc vào kỹ năng của bạn, cũng như lượng khách hàng mà bạn tiếp nhận hàng ngày.

Để trở thành chuyên viên trang điểm, bạn có thể tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo 3-6 tháng trị giá khoảng 15-35 triệu / khóa.

Thợ cắt tóc

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?
Bạn không học đại học? Vì vậy, bạn muốn thử làm tóc?

“Sau đại học nên học ngành nghề gì?” Nếu bạn chưa biết thì làm tóc cũng là một lựa chọn tốt.

Bạn có thể học nghề làm tóc bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc đăng ký làm nghề cắt tóc trong nước.

Các khóa học làm tóc thường kéo dài 3 tháng đối với khóa chính và 12 tháng đối với khóa chuyên nghiệp; Mức học phí dao động từ 5 đến 20 triệu đồng / khóa, tùy cơ sở đào tạo.

Trong khi đó, nếu bạn học nghề trong tiệm uốn tóc, thời gian học có thể kéo dài hơn do tần suất thực hành ít hơn; Nguyên nhân là do chủ tiệm sợ mất lòng tin nếu học viên làm hư tóc của khách. Tuy nhiên, các tiệm thường đào tạo nghề miễn phí.

Mức lương của thợ làm tóc sẽ thay đổi tùy theo kinh nghiệm và tay nghề. Công nhân phụ có thể kiếm 3-5 triệu một tháng. Nếu kỹ năng của bạn được khách hàng đánh giá cao thì mức lương của một nhân viên chủ chốt thường dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng trở lên / tháng. Sau vài năm kinh nghiệm, bạn có thể mở một tiệm tóc cho riêng mình.

? Xem thêm: Học làm tóc có kiếm được tiền không?

Kỹ thuật viên chăm sóc da

Kỹ thuật viên chăm sóc da là người trực tiếp thực hiện các phương pháp chăm sóc, phục hồi và điều trị da cho khách hàng.

Bạn sẽ cần phải học chăm sóc da để hoàn thành nghiệp vụ này. Sau khi học, bạn sẽ có kiến ​​thức về sức khỏe làn da; biết cách vệ sinh, massage, chăm sóc vùng da bị tổn thương.

Hiện nay, các khóa học chăm sóc da có mức giá rất khác nhau. Có những khóa học giá chỉ từ 5-8 triệu đồng, nhưng cũng có những khóa học lên đến hơn 10 triệu đồng. Thời gian học nghề thường từ 6 tháng đến 1 năm.

? Xem thêm: Trả lời: Nữ nên học nghề gì?

Nghiệp vụ sửa chữa, khối kỹ thuật

Sửa chữa điện thoại / máy tính xách tay

Tôi phải làm gì nếu tôi không vào đại học?
Nhu cầu nhân lực sửa chữa điện thoại, laptop ngày một lớn

Sửa chữa điện thoại, laptop không yêu cầu kiến ​​thức cao. Đặc biệt, học viên có cơ hội đào tạo trực tiếp trên thiết bị để sau khi ra trường có thể làm việc ngay.

Thời gian học sửa chữa điện thoại, laptop cũng ngắn thôi. Sau khoảng 3-6 tháng, học viên đã có thể tự mình sửa các lỗi thường gặp ở thiết bị.

Thu nhập bình quân của một thợ sửa chữa điện thoại / laptop tại Việt Nam từ 10 đến 15 triệu một tháng.

Sửa xe máy

“Sau khi tốt nghiệp đại học nên học ngành gì?” Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu thêm về nghề sửa chữa xe máy nhé!

Do lượng xe máy ở Việt Nam quá lớn; Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không tìm được việc làm sau khi học nghề. Không chỉ giáo dục tốt mà sự tỉnh táo và tận tâm của anh ấy cũng được yêu cầu cao nhất.

Học phí học sửa chữa xe máy của học viên dao động trong khoảng 3 – 16 triệu đồng / khóa, tùy từng trung tâm. Thời gian đào tạo rất ngắn. Chỉ sau khoảng 4 – 6 tháng là bạn có thể đi làm.

Là một thợ sửa xe máy, bạn có thể kiếm được khoảng 6-10 triệu đồng hoặc hơn mỗi tháng, tùy thuộc vào tay nghề của bạn.

? Xem thêm: Trường dạy nghề tốt nhất hiện nay – cơ hội mới cho các bạn trẻ

Sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ du lịch

Bếp trưởng

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?
Làm đầu bếp cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn trẻ không học đại học

Với sự phát triển bền vững của ngành du lịch, một số nhà hàng – khách sạn đã được xây dựng, cũng như các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, … Điều này làm tăng nhu cầu về lao động nghề bếp.

CHEFS TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Hiện nay, có rất nhiều khóa học nấu ăn để bạn lựa chọn, từ các khóa học ngắn hạn cho đến các khóa học trung cấp.

Theo đó, để mở quán ăn, học nguồn thịt nướng, học nấu phở, học nấu chè,…. Nếu muốn, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn (1 – 3 ngày) hoặc các khóa cơ bản (khoảng 1 giờ). . ay).

Những bạn muốn trở thành bếp trưởng nhà hàng, khách sạn nên tham gia khóa học nấu ăn ban đầu với thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng. Tại đây bạn sẽ được đào tạo về các chủ đề như ẩm thực Á, Âu hay Việt Nam.

Thời gian học nghề đầu bếp ở trường phổ thông thường từ 1 năm trở lên. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học cơ sở. Sinh viên mới ra trường có thể bắt đầu làm phụ bếp với mức lương 4-5 triệu một tháng. Khi trở thành đầu bếp, mức lương của bạn sẽ tăng lên 8 – 10 triệu. Là đầu bếp của trường, bạn có thể kiếm tới 20 triệu đồng mỗi tháng.

? Xem thêm: Ngành nấu ăn – điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ yêu ẩm thực

Bartender (người pha chế rượu)

BARMANS TÌM VIỆC LÀM

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Nhân viên pha chế là một công việc hấp dẫn khác mà JobsGO muốn cung cấp cho bạn.

Nhân viên pha chế làm việc trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, v.v. đang làm chủ nhà trọ. Công việc chính của họ là pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách hàng.

Nhân viên pha chế là một công việc hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ do các yếu tố: điều kiện làm việc thoải mái, không phân biệt giới tính, mức lương hấp dẫn, v.v. Theo đó, nhân viên pha chế có thể nhận lương. cơ bản 5-8 triệu / tháng (chưa bao gồm trợ cấp và tư vấn)).

Học phí các khóa học nghiệp vụ bartender ngắn hạn rất rẻ, chỉ từ 3 – 6 triệu đồng / khóa 3 – 6 tháng.

? Xem thêm: Nhân viên pha chế là gì? Nhân viên pha chế có thể chỉ cần “đam mê”?

“Sau khi tốt nghiệp đại học nên học ngành gì?” Nếu bạn chưa biết, hãy tìm hiểu những trường hợp này. Xin vui lòng! Bất kể lựa chọn của bạn là gì, JobsGO chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Hà Nội | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud