Xúc phạm là gì? Hiểu và định nghĩa đúng đắn về trường hợp này | Oslakhatvongmuathi.com

Trường Học 0 lượt xem

Một sự xúc phạm là gì? Làm tổn thương người khác có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này!

Một sự xúc phạm là gì? Hành vi nào sẽ bị coi là xúc phạm người khác?

Những hành vi như vậy bao gồm làm nhục người khác tội ác làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Người phạm tội thường sẽ thực hiện các hành động (bằng lời nói hoặc thậm chí bằng lời nói) xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thông thường như lăng mạ, chửi thề, cắt tóc, cạo râu, cởi quần áo, quay phim, chụp ảnh.

Một sự xúc phạm là gì?  Hiểu và xác định đúng trường hợp này - Hình 1
Xúc phạm là gì?

Thủ phạm cũng có thể thực hiện các hành vi khác, chẳng hạn như sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, chẳng hạn như giam giữ trái phép, tra khảo, đánh đập, đe dọa hoặc buộc nạn nhân phải thực hiện một yêu cầu. Tùy theo diễn biến, tính chất của tội phạm mà thủ phạm có thể bị khởi tố theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự, ban hành năm 2015 và bổ sung năm 2017.

Người phạm tội thường có cảm giác chủ quan, chẳng hạn như muốn nạn nhân cảm thấy bị sỉ nhục vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như trả thù nạn nhân hoặc trả thù thêm.

►►► Tham khảo: Thông tin việc làm hiện tại để có hướng đi nghề nghiệp tốt nhất.

Thủ tục tố cáo hành vi vi phạm

Nếu bạn đã có đầy đủ chứng cứ về hành vi của người phạm tội dùng nhục hình theo quy định của Bộ luật hình sự thì bạn chỉ cần làm đơn gửi cơ quan có thẩm quyền để bắt đầu làm việc. Điều 101 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 như sau:

Một sự xúc phạm là gì?  Hiểu và xác định đúng trường hợp này - Hình 2
Than phiền

“Điều 84. Về thanh lý và báo cáo tội phạm.

Công dân có quyền trình báo tội phạm với chính quyền, công tố viên, tòa án và thậm chí một số cơ quan chính phủ khác. Trường hợp tố cáo bằng miệng thì cơ quan tiếp nhận đơn tố cáo của người dân phải có chữ ký xác nhận của người thông báo.

Đối với họ, khi cơ quan, tổ chức phát hiện hoặc nhận được thông tin về tội phạm của người dân thì phải thông báo ngay cho Cơ quan điều tra, Cơ quan công tố dưới hình thức văn bản.

Cụ thể là tại “Điều 86”. Về những công việc cần giải quyết khi tố giác tội phạm và khi trình báo.

Cơ quan tố tụng, điều tra theo thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra, xác minh nguồn tin và xác minh thông tin trong thời hạn không quá hai mươi ngày, kể từ ngày nhận được tố cáo, thông báo. khởi tố hay không khởi tố.

Trường hợp tố cáo, thông báo có quá nhiều tình tiết phức tạp hoặc cần phải kiểm tra, kiểm tra lại ở nhiều địa điểm khác nhau thì thời hạn giải quyết tố cáo, thông tin sẽ bị chậm lại. ay.

Một sự xúc phạm là gì?  Hiểu và xác định đúng trường hợp này - Hình 3
Lệnh xóa bỏ tội ác

Sau khi hoàn tất việc tiếp nhận thông tin công dân, cơ quan chức năng sẽ bắt đầu xác minh trình báo của bạn. Nếu có dấu hiệu nghi vấn của tội phạm thì cơ quan điều tra hoặc cơ quan công tố sẽ có quyền khởi tố vụ án hình sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

Khi điều tra, xác minh đầy đủ thông tin nhưng không có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát, Viện kiểm sát quyết định không khởi tố, khởi tố bị can.

►►► Xem thêm: Sự sách nghề nghiệp kết thúc hiện tại.

READ  “Trường ca Achilles” đứng top 1 New York Time Bestseller sau 10 năm ra mắt | Oslakhatvongmuathi.com
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud